.: Công đoàn Trường Đại học Tiền Giang phát huy vai trò đại diện và bảo vệ quyền lợi và chăm lo đời sống của cán bộ, giảng viên, nhân viên :. 

Thông báo

>> xem thêm

Giới thiệu

Công đoàn
Địa chỉ:119, Ấp Bắc, Phường 5, TP. Mỹ Tho – Tiền Giang
Điện thoại liên hệ:
Email:

Chia sẻ

Công đoàn Trường Đại học Tiền Giang phát huy vai trò đại diện và bảo vệ quyền lợi và chăm lo đời sống của cán bộ, giảng viên, nhân viên

21-05-2023

Trong nhiệm kỳ 2017-2023, Công đoàn Trường Đại học Tiền Giang đã thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, giảng viên, nhân viên thông qua việc phối hợp chặt chẽ với chính quyền thực hiện nghiêm túc quy chế dân chủ, quy chế chi tiêu nội bộ; đảm bảo các chế độ, chính sách cho người lao động; đảm bảo quyền và lợi ích về chính trị, vật chất, tinh thần cho các công đoàn viên.

Cùng với sự phát triển của nhà trường, đội ngũ cán bộ, giảng viên, nhân viên không ngừng phát triển về chất lượng và đa dạng về cơ cấu. Tính đến thời điểm tháng 3/2023 tổng số viên chức, người lao động của trường là 383 người, trong đó có trong đó có 245 viên chức giảng dạy, 148 viên chức hành chính và 30 lao động hợp đồng lao động theo Nghị định 111/2022/NĐ-CP. Hiện có 33 tiến sĩ  (01 PGS), 254 thạc sĩ, 66 đại học (02 người đang học cao học).

Đội ngũ cán bộ, giảng viên, nhân viên có phẩm chất đạo đức, bản lĩnh chính trị vững vàng; luôn tin tưởng và thực hiện tốt chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước; có tinh thần trách nhiệm, dân chủ, đoàn kết; chịu khó học tập để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và kỹ năng nghề nghiệp; có tinh thần cần cù, sáng tạo, ý thức vươn lên; an tâm công tác, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, là lực lượng nòng cốt trong quá trình xây dựng và phát triển nhà trường.

Hàng năm, công đoàn tham gia cùng chính quyền xây dựng và chỉnh sửa các quy chế, quy định có liên quan đến cán bộ, viên chức, người lao động; chủ động phối hợp với lãnh đạo đơn vị giải quyết kịp thời và đẩy đủ các chế độ, chính sách về Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm Y tế, nâng lương thường xuyên, nâng lương trước thời hạn, xét khen thưởng thi đua cho đoàn viên…; nắm bắt tâm tư nguyện vọng và điều kiện sinh hoạt của đoàn viên, cán bộ, giảng viên, nhân viên để kịp thời giải quyết và có kiến nghị, đề xuất biện pháp nhằm bảo vệ quyền lợi, hợp pháp cho đoàn viên cán bộ, giảng viên, nhân viên.

Thực hiện tốt chế độ khám sức khoẻ định kỳ cho đoàn viên, người lao động; thực hiện tốt công tác vận động cán bộ, đoàn viên, hưởng ứng các hoạt động xã hội tình nguyện, thăm, tặng quà các gia đình chính sách và đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán, Tháng Công nhân, ngày Quốc tế lao động 1/5; động viên kịp thời các cháu là con cán bộ, đoàn viên có thành tích cao trong học tập nhân dịp 1/6 và Tết Trung thu và tổ chức nhiều hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động với những việc làm cụ thể, thiết thực.

 

Với những hoạt động tích cực và sáng tạo trong suốt cả nhiệm kỳ, công đoàn Trường Đại học Tiền Giang đã tạo ra một môi trường làm việc và học tập tích cực, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người lao động. Theo đó, Nghị quyết Đại hội Công đoàn Trường Đại học Tiền Giang khóa IV đã đề ra 12 chỉ tiêu chủ yếu, qua 05 năm tập trung thực hiện đã có 10 chỉ tiêu đạt và 02 chỉ tiêu vượt so với nghị quyết. Cụ thể như sau:

1. Hàng năm có trên 90% đoàn viên, viên chức, người lao động được học tập, tuyên truyền, phổ biến các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước, nghị quyết của Công đoàn (Đạt 104,7% so với nghị quyết).

2. Hàng năm có 100% đoàn viên, viên chức, người lao động nghiên cứu, học tập và làm theo đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh để tạo chuyển biến về chất trong phong cách làm việc theo hướng phục vụ tận tâm, tận tình, trách nhiệm (Đạt 100% so với nghị quyết).

3. Phát triển Đoàn viên Công đoàn hàng năm đạt 98% trở lên (Đạt 100% so với nghị quyết)

4. Hàng năm có từ 90% trở lên Tổ Công đoàn xếp loại vững mạnh, trong đó có ít nhất 10% đạt vững mạnh xuất sắc (Đạt 100% so với nghị quyết).

5. Hàng năm có trên 70% CĐV là CBGD hoàn thành nghĩa vụ NCKH (Đạt 100% so với nghị quyết).

6. Có 100% cán bộ công đoàn từ tổ phó công đoàn trở lên qua tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Công đoàn (Đạt 100% so với nghị quyết).

7. Có 95% trở lên nữ ĐV, VC, NLĐ đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” hàng năm, được khen thưởng 30% (Đạt 100% so với nghị quyết).

8. Không có CĐV vi phạm kỷ luật công tác từ mức cảnh cáo trở lên và vi phạm an toàn giao thông (nếu có vi phạm thì tỉ lệ vi phạm ATGT có lập biên bản < 1%) (Đạt 100% so với nghị quyết).

9. Phấn đấu trong nhiệm kỳ, Ban chấp hành CĐCS giới thiệu cho Đảng ủy từ 15 đến 20 CĐV ưu tú xem xét phát triển Đảng. Trong nhiệm kỳ đã giới thiệu 34 đoàn viên công đoàn ưu tú cho Đảng xem xét, bồi dưỡng phát triển Đảng (đạt 175 % so với nghị quyết).

10. Vận động ĐV, VC, NLĐ đóng góp ủng hộ nộp Quỹ “Mái ấm Công đoàn” tỉnh 05 mái ấm (Đạt 100 % so với nghị quyết).

11. Thu tài chính công đoàn hàng năm đều đạt so với dự toán được giao (Đạt 100 % so với nghị quyết).

12. Công đoàn cơ sở đạt danh hiệu vững mạnh trong suốt nhiệm kỳ 2017 - 2022 (Đạt 100% so với nghị quyết).

VĨNH SƠN

Công đoàn