.: Tăng cường tư vấn, tuyển sinh để đến gần hơn với người học :. 

Tag

TVTS;

Thông báo

>> xem thêm

Giới thiệu

Khoa Nông nghiệp và Công nghệ Thực phẩm
Địa chỉ:119, Ấp Bắc, Phường 5, TP. Mỹ Tho – Tiền Giang
Điện thoại liên hệ:
Email:

Chia sẻ

Tăng cường tư vấn, tuyển sinh để đến gần hơn với người học

18-07-2023

Thạc sĩ Đinh Quốc Cường - Giám đốc Trung tâm Tư vấn tuyển sinh và Quan hệ doanh nghiệp (Trường Đại học Tiền Giang) cho biết, 2 phương thức được thí sinh lựa chọn nhiều nhất là xét tuyển bằng học bạ và sử dụng điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông. 

Đồng bằng sông Cửu Long là vùng sản xuất nông nghiệp lớn nhất nước ta. Tuy nhiên, tỷ lệ theo học những ngành về lĩnh vực nông nghiệp lại rất ít.

Tình hình tuyển sinh khối ngành liên quan tới lĩnh vực nông nghiệp gặp khó cũng đang là trăn trở của Trường Đại học Tiền Giang. Chia sẻ với phóng viên, thầy Cường cho biết, đối với các ngành như Nuôi trồng thủy sản, Công nghệ sinh học - nhu cầu của nhà tuyển dụng rất lớn nhưng lại không có nhiều thí sinh đăng ký xét tuyển.

“Có rất nhiều doanh nghiệp về trường để tìm kiếm nguồn tuyển, tuy nhiên các thí sinh theo học khối ngành nông nghiệp lại không có nhiều. Tỷ lệ nhập học hàng năm chỉ đạt khoảng 50% so với chỉ tiêu đề ra”, thầy Cường chia sẻ.

Trong những năm qua, nhà trường đã thực hiện nhiều nỗ lực nhằm thu hút hơn người học vào các khối ngành nông nghiệp. Hàng năm, trường đều có đoàn tuyển sinh tới các trường trung học phổ thông trên địa bàn tuyển sinh, kết nối trực tiếp giữa các khoa với học sinh phổ thông.

Khác với khối ngành nông nghiệp, các ngành liên quan tới kinh tế, công nghệ lại được rất nhiều thí sinh lựa chọn. Theo thầy Cường, đây đều là những ngành hot của nhà trường: Kế toán, Quản trị kinh doanh, Tài chính ngân hàng, Công nghệ thực phẩm, Công nghệ thông tin,... Tỉ lệ sinh viên có việc làm theo khảo sát của trường với những ngành này cũng đạt từ 95%.
 
Về công tác tuyển sinh năm nay, thầy Cường cho biết những khó khăn về tỉ lệ thí sinh ảo như năm 2021 đang được khắc phục tốt qua từng năm. Cụ thể, từ năm 2022, khi chính thức đưa dữ liệu các nguyện vọng đăng ký xét tuyển của thí sinh lên hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tỷ lệ thí sinh ảo đã giảm hơn rất nhiều so với năm 2021.
Được biết, Trường Đại học Tiền Giang vừa công bố điểm chuẩn xét tuyển sớm năm 2023. Với phương thức xét học bạ, điểm chuẩn dao động từ 18 - 23,37 điểm. Ngành cao điểm nhất là ngành Kế toán. Điểm chuẩn theo phương thức xét điểm thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh lần lượt là 630 điểm và 670 điểm, tương ứng với 2 ngành Công nghệ thực phẩm và Công nghệ thông tin.

“Đặc biệt, chúng tôi thường lựa chọn những trường trung học phổ thông nằm trên địa bàn có nền nông nghiệp phát triển mạnh, như vậy hiệu quả tiếp cận sẽ cao hơn. Bên cạnh đó, nhà trường cũng tăng cường kết nối với doanh nghiệp để tìm kiếm nguồn học bổng hỗ trợ khuyến khích sinh viên theo học các ngành về nông nghiệp”, Giám đốc Trung tâm Tư vấn tuyển sinh và Quan hệ doanh nghiệp, Trường Đại học Tiền Giang thông tin thêm.

https://giaoduc.net.vn/phu-huynh-deu-muon-con-ly-nong-nen-rat-it-hs-chon-hoc-nganh-ve-nong-nghiep-post236487.gd

Khoa Nông nghiệp và Công nghệ Thực phẩm