.: Trường Đại học Tiền Giang tăng cường hợp tác với các chuyên gia Hàn Quốc trong lĩnh vực phát triển nghề nghiệp cho sinh viên :. 
Chia sẻ

Trường Đại học Tiền Giang tăng cường hợp tác với các chuyên gia Hàn Quốc trong lĩnh vực phát triển nghề nghiệp cho sinh viên

15-04-2026

Sáng ngày 15/4/2026, Trường Đại học Tiền Giang đã tổ chức buổi tiếp và làm việc với đoàn chuyên gia đến từ Hàn Quốc nhằm trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và định hướng hợp tác trong lĩnh vực phát triển nghề nghiệp cho sinh viên.

Tham dự buổi làm việc, về phía đoàn chuyên gia Hàn Quốc có: ông Ko Tae Yong - Tiến sỹ Tâm lý giáo dục, nguyên Trưởng Bộ phận Giáo dục nghề nghiệp và Đối ngoại, Trường Đại học Quốc gia Mokpo; ông Ryu Dong-Hee - Tiến sỹ Văn học, Viện trưởng Viện Giáo dục nghề nghiệp Hàn Quốc và ông Lê Huy Khoa - Hiệu trưởng Trường Hàn ngữ Việt Hàn Kanata tại Thành phố Hồ Chí Minh. Về phía Trường Đại học Tiền Giang có sự chủ trì của TS. Cao Nguyên Thi - Phó Hiệu trưởng,  TS. Nguyễn Giang Lam - Phó Trưởng Khoa Sư phạm và Khoa học cơ bản, ông Phan Huy Lâm - Phó Trưởng Phòng Công tác sinh viên cùng đại diện Phòng Quản lý Khoa học Công nghệ và Hợp tác quốc tế, Trung tâm Tư vấn tuyển sinh và Quan hệ doanh nghiệp.

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi sâu rộng về các cơ hội hợp tác trong tương lai, tập trung vào việc nâng cao hiệu quả công tác hỗ trợ việc làm và định hướng nghề nghiệp cho sinh viên. Đoàn chuyên gia Hàn Quốc chia sẻ nhiều kinh nghiệm thực tiễn trong việc xây dựng và vận hành hệ thống hỗ trợ việc làm trong các trường đại học, đặc biệt là mô hình tư vấn nghề nghiệp chuyên sâu.

Một trong những nội dung trọng tâm được thảo luận là việc củng cố hệ thống hỗ trợ việc làm tại Trường Đại học Tiền Giang. Các chuyên gia đề xuất tư vấn hành chính trong việc xây dựng một hệ thống đồng bộ, giúp sinh viên tiếp cận thông tin nghề nghiệp, nâng cao kỹ năng xin việc và định hướng nghề nghiệp phù hợp ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Bên cạnh đó, đoàn chuyên gia cũng đề xuất mô hình Cố vấn Phát triển nghề nghiệp (Career Development Advisor) - một vị trí chuyên trách trong trường đại học, đóng vai trò thiết kế, triển khai và tư vấn các chương trình hỗ trợ việc làm cho sinh viên. Mô hình này được đánh giá là phù hợp với xu thế quốc tế, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đầu ra. Ngoài ra, hai bên cũng thảo luận về việc kết nối mạng lưới toàn cầu, đặc biệt là xây dựng cầu nối giữa sinh viên Trường Đại học Tiền Giang với các doanh nghiệp Hàn Quốc đang hoạt động tại các khu vực lân cận như TP. Hồ Chí Minh và Tây Ninh. Đây được xem là hướng đi tiềm năng nhằm mở rộng cơ hội thực tập, việc làm và hội nhập quốc tế cho sinh viên.

Phát biểu tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Trường Đại học Tiền Giang bày tỏ mong muốn tiếp tục tăng cường hợp tác với các đối tác Hàn Quốc trong thời gian tới, không chỉ trong lĩnh vực phát triển nghề nghiệp mà còn mở rộng sang các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và trao đổi sinh viên.

Buổi làm việc không chỉ góp phần định hình các giải pháp nâng cao chất lượng hỗ trợ sinh viên trong công tác hướng nghiệp và tìm kiếm việc làm, mà còn mở ra nhiều cơ hội hợp tác thiết thực, bền vững giữa nhà trường và các đối tác Hàn Quốc. Đây được xem là bước tiến quan trọng trong chiến lược quốc tế hóa giáo dục của Trường Đại học Tiền Giang, đồng thời tạo tiền đề nâng cao năng lực cạnh tranh và hội nhập của sinh viên trong bối cảnh thị trường lao động toàn cầu.

Tin: Quốc Thịnh, Ảnh: Hồng Vân

Phòng Quản lý khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế