Khoa Nông nghiệp và Công nghệ Thực phẩm
Địa chỉ:119, Ấp Bắc, Phường 5, TP. Mỹ Tho – Tiền Giang
Điện thoại liên hệ:
Email:
19-03-2017
Ngành Công nghệ Thực phẩm là ngành chuyên về lĩnh vực bảo quản và chế biến các sản phẩm thực phẩm như: đồ ăn, đồ uống – nước giải khát, thực phẩm chức năng…đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng và an toàn thực phẩm cho cộng đồng. Đây cũng là ngành liên quan đến kiểm tra, đánh giá chất lượng sản phẩm trong quá trình chế biến; phát triển sản phẩm mới, vận hành sản xuất tại các công ty, xí nghiệp, nhà máy chế biến thực phẩm.
Trong quá trình học tập tại Trường Đại học Tiền Giang, sinh viên ngành Công nghệ Thực phẩm sẽ được trực tiếp thực hành tại các phòng thí nghiệm (PTN) được đầu tư trang thiết bị hiện đại như: PTN Phân tích chuyên sâu, PTN Phân tích dinh dưỡng, PTN Đánh giá cảm quan, PTN Công nghệ lên men, PTN Kỹ thuật thực phẩm, PTN Vi sinh thực phẩm, PTN Công nghệ sau thu hoạch...Song song với quá trình học tập, sinh viên ngành Công nghệ Thực phẩm được tham quan thực tế, kiến tập, thực tập tại các nhà máy xí nghiệp có quan hệ hợp tác với Trường ĐH Tiền Giang như: Công ty TNHH Royal Foods, Công ty TNHH LiChuan Food, Công ty Cổ phần Thủy sản Hùng Vương, Hải Hương, Vinh Quang, Công ty Acecook Việt Nam, Công ty Ajinomoto Việt Nam, Vinamilk, Nhà máy Bia Heineken...
Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo sinh viên có khả năng: vận dụng các kiến thức cơ sở ngành về vi sinh vật, hóa sinh học thực phẩm, kỹ thuật thực phẩm và kiến thức chuyên ngành vào hoạt động nghiên cứu chế biến và bảo quản thực phẩm; vận dụng các hệ thống quản lý chất lượng thực phẩm như: SSOP, GMP, HACCP, ISO để quản trị sản xuất một cách hiệu quả; sử dụng được các chương trình phần mềm hỗ trợ tính toán ứng dụng trong xử lý thống kê số liệu thực nghiệm như: R, Statgrahics, Modde 5.0; có khả năng nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới.
Giảng viên, sinh viên Trường ĐH Tiền Giang tham gia vòng chung kết Mekong StarUp 2017. Trong đó, đề tài “Sản xuất và tiêu thụ mứt thanh long ruột đỏ sấy dẻo” của nhóm giảng viên đạt giải 3 (không có giải nhất và giải nhì) và đề tài “Bánh khoai mỡ” của sinh viên Đỗ Lan Nhi - ngành Công nghệ Thực phẩm vào chung kết
Ths. Lê Thị Kim Loan - Trưởng khoa, Khoa Nông nghiệp & Công nghệ thực phẩm cho biết vị trí làm việc của sinh viên Ngành Công nghệ thực phẩm sau khi tốt nghiệp bao gồm:
1. Làm việc tại các công ty, nhà máy chế biến thực phẩm với vai trò là cán bộ quản lý và điều hành sản xuất; cán bộ phòng kế hoạch sản xuất; cán bộ phòng kỹ thuật; cán bộ phòng quản lý chất lượng (QC), đảm bảo chất lượng (QA), nghiên cứu và phát triển sản phẩm (R&D);
2. Chuyên viên trong thí nghiệm phân tích, kiểm nghiệm thực phẩm; có thể làm chuyên viên kỹ thuật cho các công ty, nhà máy trong và ngoài nước hoạt động trong lĩnh vực Công nghệ thực phẩm;
3. Cán bộ nghiên cứu trong các viện nghiên cứu và phát triển sản phẩm; cán bộ giảng dạy trong các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp thuộc lĩnh vực Công nghệ thực phẩm;
4. Ngoài ra, sinh viên tốt nghiệp có thể tiếp tục tự học, tự nghiên cứu và khả năng theo học các chương trình đào tạo sau đại học trong và ngoài nước ngành Công nghệ Thực phẩm, Công nghệ Sinh học, Công nghệ Sau thu hoạch.
TS Nguyễn Văn Khang – Nguyên Chủ tịch UBND Tỉnh trao giấy khen cho tân khoa Phạm Công Nhân – Ngành Công nghệ Thực phẩm - Khoa Nông nghiệp và Công nghệ thực phẩm hoàn thành xuất sắc toàn khóa học.
Dự kiến trong năm 2017, Trường Đại học Tiền Giang sẽ tuyển 120 chỉ tiêu ngành Công nghệ Thực phẩm hệ đại học mã ngành D540101 và 40 chỉ tiêu ngành Công nghệ Thực phẩm hệ cao đẳng mã gành C540102. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ: Khoa Nông nghiệp và Công nghệ Thực phẩm – Km1964, Quốc lộ 1A, Xã Long An, Huyện Châu Thành, Tỉnh Tiền Giang – Email: knncntp@tgu.edu.vn – Số điện thoại: 0733.855.351.
Khoa Nông nghiệp và Công nghệ Thực phẩm