.: NGÀNH DỊCH VỤ THÚ Y – CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP RẤT LỚN :. 

Tag

DVTY;

Thông báo

>> xem thêm

Giới thiệu

Khoa Nông nghiệp và Công nghệ Thực phẩm
Địa chỉ:119, Ấp Bắc, Phường 5, TP. Mỹ Tho – Tiền Giang
Điện thoại liên hệ:
Email:

Chia sẻ

NGÀNH DỊCH VỤ THÚ Y – CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP RẤT LỚN

03-08-2017

Những năm gần đây, khi ngành chăn nuôi trên địa bàn tỉnh Tiền Giang nói riêng và các tỉnh miền Tây nói chung đang tăng vọt, nhu cầu việc làm về lĩnh vực chăn nuôi - thú y cũng ngày càng nhiều hơn. Chính vì vậy, số lượng sinh viên ngành Cao đẳng Dịch vụ Thú y của trường ĐH Tiền Giang trong các năm qua tăng rất nhiều đã góp phần giải quyết được phần nào nhu cầu việc làm trong lĩnh vực chăn nuôi của địa phương.

Sinh viên ngành Dịch vụ Thú y được học tập và thực hành tại các phòng thí nghiệm được trang bị đầy đủ, đồng thời sinh viên thường xuyên được tham quan thực tế và thực tập tại các Trạm, Chi cục Thú y, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng các trang trại, công ty đứng đầu trong lĩnh vực thú y và chăn nuôi nhằm cập nhật những thông tin mới trên thị trường liên quan đến ngành học, hướng dẫn thực tập và tạo cơ hội làm việc cho sinh viên sau khi ra trường. 

Chương trình đào tạo ngành Cao đẳng Dịch vụ Thú y nhằm giúp sinh viên hiểu  được các văn bản pháp quy của nhà nước có liên quan trong lĩnh vực chăn nuôi thú y, có kiến thức cơ bản và chuyên môn về thú y, chăn nuôi để áp dụng trong lĩnh vực nuôi dưỡng, chăm sóc, chẩn đoán và phòng trị bệnh cho gia súc, gia cầm, kể cả những bệnh truyền lây từ động vật sang người, nắm được phương pháp tổ chức, theo dõi chăm sóc ở trang trại chăn nuôi.

Sau khi ra trường, sinh viên ngành Dịch vụ Thú y có khả năng chẩn đoán và điều trị bệnh; chọn lựa thuốc thích hợp để phòng-trị bệnh cho gia súc, gia cầm; thực hiện thành thạo các thủ thuật, thao tác thú y và chăn nuôi. Tham gia xây dựng, tổ chức thực hiện quy trình kỹ thuật chăn nuôi, phòng-trị bệnh cho gia súc, gia cầm và dịch vụ kinh doanh về thú y, chăn nuôi, có khả năng chuyển giao kỹ thuật về chăn nuôi, thú y cho người chăn nuôi và hướng dẫn được các kỹ thuật viên bậc thấp hơn (trung, sơ cấp), có kỹ năng giao tiếp, đàm phán, làm việc độc lập, làm việc nhóm trong các cơ quan quản lý nhà nước, sản xuất kinh doanh, cơ sở nghiên cứu và đào tạo trong lĩnh vực thú y và chăn nuôi.

Sinh viên ngành Dịch vụ Thú y giới thiệu một số mô hình, sản phẩm đặc trưng của ngành tại gian hàng tư vấn tuyển sinh 2017

Sau khi tốt nghiệp ngành Dịch vụ Thú y, sinh viên có thể đảm nhiệm công tác cụ thể như sau:

  1. Kỹ thuật viên hướng dẫn kỹ thuật hoặc làm việc trực tiếp tại các cơ sở chăn nuôi, sản xuất hay kinh doanh thức ăn, thuốc thú y trong và ngoài nước;
  2. Nhân viên kinh doanh các sản phẩm phục vụ ngành chăn nuôi thú y cho các đơn vị kinh tế;
  3. Cán bộ quản lý trong các cơ quan nhà nước: Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Chi cục Thú y, các trung tâm nghiên cứu giống vật nuôi, Phòng Nông nghiệp các Huyện, Thị xã, Trạm Thú y, Trạm Khuyến nông...
  4. Khả năng học tập, nâng cao trình độ sau khi ra trường: học liên thông lên đại học và các bậc cao hơn thuộc chuyên ngành Chăn nuôi, Thú y, Dược thú y... hoặc các chuyên ngành khác trong cùng khối ngành của các Trường đại học uy tín như: ĐH Cần Thơ, ĐH Nông Lâm..

Dự kiến trong năm 2017, Trường Đại học Tiền Giang sẽ tuyển 40 chỉ tiêu ngành Cao đẳng Dịch vụ Thú y mã ngành C640201. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ: Khoa Nông nghiệp và Công nghệ Thực phẩm – Km1964, Quốc lộ 1A, Xã Long An, Huyện Châu Thành, Tỉnh Tiền Giang – Email: knncntp@tgu.edu.vn – Số điện thoại: 0733.855.351.

Khoa Nông nghiệp và Công nghệ Thực phẩm