.:Trường Đại học Tiền Giang:. 

Chia sẻ

Trao học bổng của Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen và Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới CHLB Đức cho 22 sinh viên xuất sắc khu vực Tây Nam Bộ

20-04-2018

Ngày 18/4/2018, Văn phòng Hessen tại Việt Nam phối hợp với Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) tổ chức Lễ trao học bổng của Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen (HMWK) và Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới CHLB Đức (WUS) năm học 2017-2018 cho 22 sinh viên xuất sắc của các trường đại học, cao đẳng trong khu vực Tây Nam bộ (mỗi suất  trị giá 5,8 triệu đồng). Trong đó, Trường ĐH Tiền Giang có 03 sinh viên nhận học bổng dịp này.

Trường ĐH Tiền Giang có 03 sinh viên nhận học bổng Hessen

Chương trình học bổng của Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen và Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới CHLB Đức có mặt tại Việt Nam từ năm 1993. Hằng năm, chương trình cấp từ 150 đến 300 suất học bổng giá trị cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, có thành tích học tập tốt của các trường đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp trên cả nước. Với ý nghĩa thực tiễn và nhận được đánh giá cao của các bộ, ngành, trường học tại Việt Nam, chương trình học bổng này đã kéo dài liên tục 25 năm.

Năm học 2017-2018, Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen, CHLB Đức, thông qua Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới Đức và Văn phòng Hessen Việt Nam, cấp 250 suất học bổng cho sinh viên xuất sắc của các trường đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp tại Việt Nam. Mỗi suất học bổng trị giá 216 Euro/năm, tương đương 5.800.000 đồng. Sinh viên nhận học bổng được xét chọn từ các tiêu chí: là sinh viên tiêu biểu, có thành tích phấn đấu, rèn luyện tốt, có điểm học tập trung bình từ 7,5; có hoàn cảnh khó khăn, từ vùng sâu vùng xa, là con em dân tộc thiểu số, diện chính sách xã hội; đặc biệt ưu tiên nữ sinh viên. 

Trong 22 sinh viên được nhận học bổng lần này, có 6 sinh viên của Trường Đại học Cần Thơ; 3 sinh viên của Trường Đại học Tiền Giang (Nguyễn Thị Ái Xuân - lớp Đại học Kế toán 15C, sinh viên Trần Thị Ngọc Huyền - lớp Cao đẳng Dịch vụ pháp lý 16, sinh viên Nguyễn Thị Thanh Tâm - lớp Đại học Công nghệ sinh học 14B); 2 sinh viên của Trường Đại học Đồng Tháp; 5 sinh viên của Trường Đại học Trà Vinh; 3 sinh viên của Trường Cao đẳng Bến Tre và 2 sinh viên của Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Cà Mau.

Trưởng đại diện Văn phòng Hessen tại Việt Nam, TS. Bùi Công Thọ chia sẻ việc có tên trong danh sách được nhận học bổng, các em đã phần nào chứng tỏ sự xuất sắc, tiến bộ, sự cố gắng liên tục của mình trong học tập, rèn luyện. Bên cạnh đó, Giấy Chứng nhận học bổng là một ưu tiên cho các em trên con đường tìm kiếm việc làm và tăng cơ hội học tập tại các quốc gia, đặc biệt tại CHLB Đức.

VĨNH SƠN - NGUYỄN QUÂN