.:Trường Đại học Tiền Giang:. 

Chia sẻ

Hội thảo khoa học “Ứng dụng của Toán trong lĩnh vực khoa học tự nhiên và các lĩnh vực khác”

03-10-2019

            Ngày 30/9/2019, Khoa Khoa học Tự nhiên chủ trì và tổ chức thành công Hội thảo khoa học “Ứng dụng của Toán trong lĩnh vực khoa học tự nhiên và các lĩnh vực khác”.

         

               Đến tham dự Hội thảo có Quý lãnh đạo các đơn vị trong trường, Quý Thầy, Cô tham gia viết bài tham luận và Quý Thầy, Cô quan tâm đến nội dung hội thảo.

             Nhằm đánh giá vai trò và đề xuất ứng dụng của Toán đối với lĩnh vực khoa học tự nhiên và các lĩnh vực khác cho sinh viên giai đoạn đại cương cũng như cách thức giải quyết các vấn đề bằng công cụ Toán học, Khoa Khoa học Tự nhiên tổ chức hội thảo khoa học với mong muốn cùng thảo luận, trao đổi những vấn đề chung mối liên hệ, kinh nghiệm trong việc sử dụng Toán vào các học phần thuộc lĩnh vực khoa học tự nhiên và các lĩnh vực khác, đồng thời giải quyết bài toán thuộc các lĩnh vực khoa học bằng công cụ Toán học.

             Phần phát biểu, tranh luận trong Hội thảo được xem là đỉnh điểm nhất. Các đại biểu trao đổi thẳng thắn và đóng góp nhiều ý kiến thiết thực cho Hội thảo nhằm tìm ra những phương án tốt nhất, khoa học nhất về ứng dụng của Toán giai đoạn hiện nay. Các phát biểu tập trung vào việc ứng dụng Toán học vào dạy Vật lý, Sinh học. Bên cạnh đó, quý đại biểu rất quan tâm đến việc ứng dụng của Toán trong các môn học chuyên ngành Kinh tế. Hội thảo cũng đã giới thiệu về Mô phỏng và các ví dụ ứng dụng của Mô phỏng, ứng dụng của phương trình Vi phân, ứng dụng Toán học đo lường các rủi ro trong Quản trị rủi ro tài chính, Tầm quan trọng của Toán ứng dụng trong chuyên ngành Kỹ thuật Điện, v.v.

Chủ trì Hội thảo

Thạc sĩ Đào Thanh Nhàn - GV Khoa Kinh tế - Luật
 Trường Đại học Tiền Giang

Thạc sĩ Nguyễn Thị Thanh Hiếu - Phó Trưởng Bộ môn Lý-Hóa-Sinh
Khoa Khoa học Tự nhiên, Trường Đại học Tiền Giang

 

Thạc sĩ Đặng Thị Cẩm Nhung - Trưởng Bộ môn Lý-Hóa-Sinh
Khoa Khoa học Tự nhiên, Trường Đại học Tiền Giang

 

            Cuối hội thảo, thay mặt Ban tổ chức - Cô Võ Thị Trúc Giang - đã phát biểu cảm ơn Quý lãnh đạo các đơn vị, Quý Thầy, Cô trong và ngoài khoa đã tích cực tham gia viết bài tham luận, dành thời gian quý báu đến tham dự Hội thảo và đóng góp nhiều ý kiến quý giá để khoa tiếp thu bổ sung vào việc đánh giá vai trò mối liên hệ, ứng dụng của Toán trong các học phần thuộc lĩnh vực khoa học tự nhiên và các lĩnh vực khác nhằm triển khai thực hiện một cách hiệu quả nhất trong thời gian tới./.

CHÍ TÂM – MINH TRỰC

Khoa Sư phạm và Khoa học cơ bản