.:Trường Đại học Tiền Giang:. 

Chia sẻ

Cơ ngơi hoành tráng của Trường Đại học Tiền Giang nhìn từ flycam

24-06-2020

Cơ sở Thân Cửu Nghĩa của Trường Đại học Tiền Giang đẹp lãng mạn dưới góc máy flycam của tác giả Bùi Gia Phú thực hiện trong cuối tháng 5 vừa qua và đăng trên  Ảnh đẹp Tiền Giang quê hương tôi. Tác giả chia sẻ: “Ấn tượng nhất khi thực hiện bộ ảnh là nét kiến trúc hiện đại của trường. Mình mong muốn mang lại một góc nhìn toàn cảnh về trường đến với mọi người”.

Trường Đại học Tiền Giang được thành lập theo quyết định số 132/2005/QĐ-TTg ngày 06/6/2005 của Thủ tướng Chính phủ, trên cơ sở hợp nhất Trường Cao đẳng Sư phạm Tiền Giang và Trường Cao đẳng Cộng đồng Tiền Giang. Trường Đại học Tiền Giang là cơ sở đào tạo và nghiên cứu khoa học thuộc hệ thống Giáo dục Quốc dân và là trường ĐH công lập, đa cấp, đa lĩnh vực, đào tạo liên thông theo hướng nghề nghiệp - ứng dụng. Trường trực thuộc UBND tỉnh Tiền Giang và chịu sự quản lý Nhà nước về chuyên môn  của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trường ĐH Tiền Giang hiện có 02 cơ sở: Cơ sở chính tại 119, Ấp Bắc, phường 5, Tp. Mỹ Tho và cơ sở mới tại Thân Cửu Nghĩa, Châu Thành, Tiền Giang.

Sứ mạng của Trường Đại học Tiền Giang: Trường Đại học Tiền Giang đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao và nghiên cứu, ứng dụng khoa học – công nghệ, đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững vùng đồng bằng Sông Cửu Long, mang đến cho người học cơ hội nghề nghiệp để thăng tiến.

Cơ sở tại Thân Cửu Nghĩa của Trường ĐH Tiền Giang có tổng quy mô là 393.600 m2

 

Kỳ tuyển sinh năm 2020, Trường ĐH Tiền Giang sẽ tuyển sinh 1.580 chỉ tiêu cho 21 ngành ĐH (trong đó có 3 ngành ĐH Sư phạm: Sư phạm Ngữ văn, Sư phạm Toán, Sư phạm Giáo dục tiểu học và ngành Cao đẳng Sư phạm Mầm non). Để hỗ trợ cho các em học sinh tham gia kỳ thi xét tuyển đại học năm 2020, Trường Đại Tiền Giang đã tăng cường nhiều hoạt động tư vấn, hỗ trợ cho học sinh ở các trường phổ thông, đặc biệt là khối 12 (thiết lập đường dây nóng 02733.888.585 hay 0393.088.078, 0913.043.841) có cán bộ tư vấn, giải đáp các thắc mắc, tư vấn oline qua Website (http://www.tgu.edu.vn/), phát thanh và facebook của Trường:https://www.facebook.com/truongdaihoctiengiang/)

VĨNH SƠN