.:Trường Đại học Tiền Giang:. 

Chia sẻ

Sinh viên Trường Đại học Tiền Giang vẫn tiếp tục hành trình tình nguyện hỗ trợ tiêm vắc xin

10-12-2021

 

Mặc dù Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè '2021 - tham gia phòng chống dịch đã kết  thúc từ giữa tháng 9/2021, sinh viên Trường ĐH Tiền Giang đã bước vào năm học mới 2021, nhưng nhiều bạn sinh viên vẫn tiếp tục tham gia vào các hoạt động hỗ trợ công tác tiêm ngừa vắc xin phòng dịch Covid 19.

Chiến dịch TNTN Hè '2021, Ban Thường vụ Đoàn Trường tuyển chọn được 110 tình nguyện viên tham gia chiến dịch, trong đó có 100 sinh viên chính thức tham gia đội hình phòng chống dịch bệnh Covid -19 và 10 tình nguyện viên tham gia việc sản xuất nước muối sinh lý tặng bà con vùng cách ly và 05 viên chức tham gia quản lý và trực tiếp tham gia vào các hoạt động của chiến dịch cùng sinh viên.

Chiến dịch TNT Hè '2021 diễn ra trong điều kiện đặc biệt, do đó, sự tham gia của sinh viên Trường ĐH Tiền Giang đã để lại dấu ấn sâu sắc về hình ảnh người thanh niên sẵn sàng xung kích, tình nguyện trên mọi mặt trận. Dù tình hình dịch bệnh phức tạp, điều kiện còn nhiều khó khăn, nhưng các bạn đã phát huy được tinh thần của tuổi trẻ: Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên, các bạn đã cùng với các chiến sĩ áo trắng, cùng với lực lượng tuyến đầu xông pha trên các mặt trận nhằm giúp địa phương sớm đẩy lùi dịch bệnh...

Chiến dịch đã tạm thời khép lại, các bạn bước vào năm học mới với những buổi lên lớp trực tuyến, nhưng sau thời gian học, ngoài những buổi không có tiết học, các bạn vẫn tiếp tục tham gia vào các hoạt động tình nguyện do Đoàn trường phát động.

Cụ thể ở đây, nhiều bạn tình nguyện viên đã tham gia vào đội hình tình nguyện hỗ trợ công tác tiêm ngừa do Bệnh viện Đa khoa Trung tâm Tiền Giang tổ chức. Cùng với chiến dịch tiêm vắc xin cho các đối tượng trên địa bàn thành phố Mỹ Tho, các bạn đã tham gia hỗ trợ Bệnh viện Đa Khoa công tác phân luồng, hướng dẫn người dân đến tiêm vắc xin và đặc biệt là công tác nhập dữ liệu tiêm ngừa lên hệ thống tiêm chủng quốc gia.

Bình quân mỗi ngày, có khoảng 10-12 tình nguyện viên tham gia hỗ trợ. Các bạn cập nhật hàng ngàn lượt tiêm ngừa mới (mũi 1) cho học sinh các trường THPT và THCS trên địa bàn Tp. Mỹ Tho và khoảng 500 - 700 lượt người dân thuộc các đối tượng ưu tiên lên hệ thống. Sự tham gia hỗ trợ nhiệt tình của các bạn đã giúp cho công tác tổ chức tiêm ngừa, nhập liệu của Bệnh viện Đa Khoa diễn ra an toàn, đảm bảo đạt và vượt chỉ tiêu đề ra.

Sau chiến dịch tiêm mũi 01 cho học sinh các trường THT và THCS trên địa bàn thành phố Mỹ Tho, các bạn sinh viên tình nguyện của Trường ĐH Tiền Giang lại tiếp tục cùng với đội ngũ y, bác sĩ và nhân viên của Bệnh viện Đa khoa Tiền Giang bước vào đợt tiêm ngừa mũi 02 bắt đầu vào thứ 3 (ngày 14/12/2021).

Bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Tiền Giang tiêm ngừa cho học sinh Trường THCS Xuân Diệu. Sinh viên của Trường ĐH Tiền Giang tham gia hỗ trợ công tác ghi chép thông tin, ghi phiếu báo thời gian cho các đối tượng được tiêm.

Sinh viên Trường ĐH Tiền Giang cùng với đội ngũ y, bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa tham gia hướng dẫn học sinh đến tiêm ngừa vắc xin phòng Covid  - 19.

Sinh viên của Trường ĐH Tiền Giang tham gia hướng dẫn người dân đến tiêm ngừa tổ chức tại Sở Xây dựng cũ.

Các tình nguyện viên trong trang phục bảo hộ chụp hình lưu niệm sau khi kết thúc buổi tiêm  ngừa.

Cùng với lực lượng tham gia hỗ trợ phân luồng, lực lượng hỗ trợ nhập liệu luôn đồng hành cùng chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid - 19.

Hỗ trợ nhập liệu tại Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu.

Tình nguyện viên hỗ trợ nhập liệu tại Trường THPT Trần Hưng Đạo...

... tại trường THCS Xuân Diệu.

...và Trường THCS Lê Ngọc Hân.

BBT