.:Trường Đại học Tiền Giang:. 

Chia sẻ

Đoàn đánh giá ngoài khảo sát sơ bộ Trường Đại học Tiền Giang

16-11-2022

>> Trường Đại học Tiền Giang công bố đạt kiểm định chất lượng giáo dục

Ngày 15/11/2022, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài thuộc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, ĐH Quốc gia Tp. HCM do TS. Nguyễn Đức Nghĩa làm Trưởng đoàn cùng các thành viên:  đã thực hiện khảo sát sơ bộ, chuẩn bị cho đợt đánh giá chính thức Trường Đại học Tiền Giang vào cuối tháng 11 này. 

Tiếp và làm việc với Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài có PGS. TS Võ Ngọc Hà - Hiệu trưởng nhà trường cùng các Phó Hiệu trưởng, Trưởng/ Phó các đơn vị trực thuộc trường và thành viên các bộ phận phụ trách hồ sơ, minh chứng phục vụ công tác kiểm định chất lượng của nhà trường.

Sau khi nghiên cứu hồ sơ, đánh giá minh chứng liên quan, Đoàn đã tiến hành đi khảo sát phòng làm việc của Đoàn ĐGN, các phòng phỏng vấn phục vụ cho đợt khảo sát chính thức và một số văn phòng Khoa/Trung tâm, phòng làm việc, phòng chức năng, phòng thực tập/thực hành, thư viện, căn tin; Làm việc với đại diện Ban Giám hiệu và lãnh đạo một số đơn vị của Trường Đại học Tiền Giang.

Đoàn làm việc sau khi tiến hành khảo sát sơ bộ hồ sơ, minh chứng và tham quan cơ sở vật chất của Trường.

Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài gồm các thành viên: (Từ trái quá) Ths. Hồ Đắc Hải Miên (Giám sát); TS. Nguyễn Đức Nghĩa (Trưởng đoàn); TS. Cao Thị Châu Thủy (Thành viên) và TS. Trần Trung Nghĩa (Thành viên).

Ban Giám hiệu nhà trường tiếp đón và làm việc với Đoàn.

TS. Nguyễn Đức Nghĩa cùng đoàn khảo sát tại Thư viện Trường ĐH Tiền Giang.

Sau khi nghiên cứu tài liệu, khảo sát thực tế và làm việc với các thành viên trong Ban Giám hiệu và đại diện các đơn vị trong Trường, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài lưu ý Trường ĐH Tiền Giang một số nội dung để chuẩn bị cho đợt khảo sát và đánh giá chính thức diễn ra từ ngày 29/11 đến 03/12/2022.

Cụt thể các nội dung lưu ý gồm"

  1. Về đối tượng phỏng vấn: Trường cần rà soát danh sách đối tượng phỏng vấn, đảm bảo phù hợp theo yêu cầu của Đoàn ĐGN (chi tiết tại Phụ lục II); Gửi danh sách đối tượng tham gia các phiên phỏng vấn cho Đoàn ĐGN trước 16g00 ngày 22/11/2022.
  2. Về tài liệu, minh chứng cần bổ sung: Trường cần tiếp tục rà soát và bổ sung minh chứng theo yêu cầu của Đoàn ĐGN (chi tiết tại Phụ lục III); Thực hiện bổ sung đầy đủ minh chứng trực tuyến trước ngày 29/11/2022.
  3. Về cơ sở vật chất sẽ khảo sát trong đợt khảo sát chính thức: Tùy theo tình hình thực tế, Đoàn ĐGN sẽ thông báo trước việc khảo sát ở một số đơn vị/bộ phận chọn lọc.
  4. Về điều kiện làm việc của Đoàn ĐGN (chi tiết tại Phụ lục IV).
  5. Chuẩn bị Hội trường/Phòng tổ chức lễ khai mạc và bế mạc (khác với phòng làm việc của Đoàn ĐGN). Phòng làm việc của Đoàn ĐGN chỉ phục vụ cho công tác nội bộ của Đoàn ĐGN và nghiên cứu hồ sơ minh chứng.

Kết thúc buổi làm việc, hai bên đã cùng ký kết biên bản ghi nhớ, thống nhất các nội dung, chương trình khảo sát chính thức, lễ khai mạc và bế mạc chương trình.

Đoàn đánh giá ngoài cùng chụp hình lưu niệm với quý thầy cô của Trường Đại học Tiền Giang.

Được biết năm 2017, Trường ĐH Tiền Giang cũng đã long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục đại học và nhận giấy Chứng nhận “Kiểm định chất lượng giáo dục Trường đại học” với tỷ lệ các tiêu chí đạt yêu cầu là 83,61% (mức đạt chuẩn của Bộ GD&ĐT là 80%). Từ 2017 đến nay, nhà trường luôn nỗ lực không ngừng để tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được và khắc phục những tiêu chí còn chưa đạt ở đợt kiểm định lần đầu tiên. Đặc biệt trong năm 2022 này, Trường ĐH Tiền Giang cũng đã có 02 chương trình đào tạo hệ đại học là ngành Công nghệ thông tin và Công nghệ thực phẩm đạt kiểm định chất lượng và được Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh công bố Quyết định và trao 02 Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng.