.:Trường Đại học Tiền Giang:. 

Chia sẻ

Trường ĐH Tiền Giang ký kết ghi nhớ hợp tác với các công ty

21-03-2023

Ngày 20/3, Trường ĐH Tiền Giang đã tổ chức Lễ ký kết ghi nhớ hợp tác với Công ty nuôi trồng thuỷ sản Tuấn Hiền (Tân Phú Đông, Tiền Giang), Công ty TNHH KTS Âu Mỹ (Quận Gò Vấp, TP. HCM) và Công ty Công nghệ sinh học HUFA (Quận 7, Tp. HCM). Tham dự Lễ ký kết có TS. Nguyễn Hoàng Vũ - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Tiền Giang; ThS. Đinh Quốc Cường - Giám đốc Trung tâm Tư vấn tuyển sinh và Quan hệ doanh nghiệp; TS. Lê Thị Kim Loan - Trưởng khoa NN&CNTP cùng GV các bộ môn trực thuộc Khoa.

Về phía đại diện các công ty có ông Ngô Minh Tuấn - Giám đốc Công ty TNHH NTTS Tuấn Hiền; bà Nguyễn Thị Kim Thủy - Giám đốc Công ty TNHH KTS Âu Mỹ và ông Huỳnh Minh Huy - Phó Giám đốc Công ty TNHH CNSH HUFA cùng nhân viên của các công ty.

 

Đại diện Khoa NN&CNTP và các công ty tham gia Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác.

 

Phát biểu tại Lễ ký kết, TS. Nguyễn Hoàng Vũ - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Tiền Giang bày tỏ niềm vui mừng khi nhà trường và các công ty diễn ra hoạt động ký kết ghi nhớ hợp tác chính thức. Mặc dù trong thời gian qua, giữa Khoa NN & CNTP của Trường và các công ty đã thương xuyên có những mối liên hệ, hợp tác, trao đổi trong các hoạt động. Việc ký kết hợp tác ghi nhớ giữa Trường với các công ty sẽ tiếp tục tạo mối liên hệ gắn bó, là cơ sở để hai bên tiếp tục triển khai nhiều chương trình có hiệu quả hơn trong thời gian tới.

Theo thoả thuận hợp tác với các công ty, Trường ĐH Tiền Giang, cụ thể là Khoa NN&CNTP hằng năm sẽ đưa sinh viên của Khoa có chuyên ngành phù hợp đến tham quan thực tế để tìm hiểu về quá trình sản xuất, kinh doanh của các công ty. Khi có nhu cầu, Trường sẽ xây dựng kế hoạch đưa sinh viên thuộc các chuyên ngành phù hợp đến công ty để thực tập hoặc thực hiện các khóa luận tốt nghiệp. Các công ty có trách nhiệm tiếp nhận, hướng dẫn, tài trợ và tạo các điều kiện thuận lợi cho sinh viên thực tập, học tập, nghiên cứu.

Bên cạnh đó, các công ty sẽ phối hợp với Khoa NN&CNTP chia sẻ kiến thức chuyên môn, kỹ năng mềm và hợp tác nghiên cứu khoa học cho sinh viên và giảng viên của Khoa thôngqua các bài báo cáo chuyên đề, các buổi seminar chuyên đề, hội thảo khoa học…

Không chỉ hỗ trợ trong các hoạt động chuyên môn liên quan giáo dục, đào tạo chuyên môn, các công ty sẽ còn tài trợ về kinh phí cho các hoạt động học thuật, tư vấn tuyển sinh và các hoạt động khác của Trường Đại học Tiền Giang, đặc biệt ưu tiên cho hoạt động của các bộ môn thuộc Khoa NN&CNTP. Các công ty cũng sẽ hỗ trợ nhà trường bằng việc tham gia vào đánh giá chương trình đào tạo, từ đó giúp nhà trường có định hướng phù hợp trong việc xây dựng chương trình đáp ứng nhu cầu xã hội.

Về phía Trường ĐH Tiền Giang, nhà trường, sẽ ưu tiên cung cấp nhân sự tốt nghiệp từ Trường có chuyên ngành phù hợp với nhu cầu lao động của công ty, giúp công ty tiếp cận nhanh nhất với nguồn nhân sự tiềm năng.

 

 

TS. Nguyễn Hoàng Vũ và ông Ngô Minh Tuấn - Giám đốc Công ty TNHH NTTS Tuấn Hiền cùng ký biên bản ghi nhớ dưới sự chứng kiến của đại diện hai đơn vị.

TS. Nguyễn Hoàng Vũ và bà Nguyễn Thị Kim Thủy - Giám đốc Công ty TNHH KTS Âu Mỹ cùng ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác dưới sự chứng kiến của đại diện 2 đơn vị.

TS. Nguyễn Hoàng Vũ và ông Huỳnh Minh Huy - Phó Giám đốc Công ty TNHH CNSH HUFA hoàn thành ký kết biên bản ghi nhớ giữa 2 đơn vị.

TS. Nguyễn Hoàng Vũ tặng hoa cám ơn các đơn vị.

BBT