.:Trường Đại học Tiền Giang:. 

Chia sẻ

Trường ĐH Tiền Giang “Đạt kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục” chu kỳ 2

23-03-2023

Trường ĐH Tiền Giang vừa được công nhận “đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục” (chu kỳ 2) và được cấp Giấy chứng nhận đạt “kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục” theo quyết định số 40/QĐ-TTKĐ ngày 21/3/2023 của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (CEA), thuộc ĐH Quốc gia Tp. HCM. 

Để có được kết quả này, Trường ĐH Tiền Giang và Đoàn đánh giá ngoài (ĐGN) phải thực hiện theo quy trình 4 bước gồm: Tự đánh giá, đánh giá ngoài, thẩm định kết quả đánh giá ngoài và công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục. Vào tháng 11&12/2022, Đoàn ĐGN do TS. Nguyễn Đức Nghĩa làm Trưởng đoàn cùng các thành viên đã thực hiện 2 đợt khảo sát tại Trường ĐH Tiền Giang (khảo sát sơ bộ vào ngày 15/11 và khảo sát chính thức từ ngày 29/11 đến ngày 03/12/2022).

Trong lần khảo sát sơ bộ, Đoàn đánh giá ngoài đã thực hiện nghiên cứu hồ sơ, đánh giá minh chứng liên quan, khảo sát thực tế phòng làm việc của Đoàn ĐGN, các phòng phỏng vấn phục vụ cho đợt khảo sát chính thức và một số văn phòng Khoa/Trung tâm, phòng làm việc, phòng chức năng, phòng thực tập/thực hành, thư viện, căn tin…; Làm việc với đại diện Ban Giám hiệu và lãnh đạo một số đơn vị.

Lễ khai mạc đánh giá ngoài cơ sở giáo dục ĐH.

Ở đợt khảo sát chính thức, Đoàn ĐGN cũng đã nghiên cứu hồ sơ minh chứng do nhà trường báo cáo (gắn với 10 tiêu chuẩn và 61 tiêu chí). Đoàn cũng đã tiến hành phỏng vấn trực tiếp nhà tuyển dụng, cựu sinh viên, sinh viên, giảng viên, cán bộ quản lý chuyên môn và lãnh đạo nhà trường; thu thập thông tin phản hồi của các bên liên quan; xem xét cơ sở vật chất, phòng thí nghiệm, phòng thực hành và các phòng làm việc của Trường để xác thực các thông tin trong báo cáo tự đánh giá của Trường. Từ đó, Đoàn có cơ sở để đưa ra các khuyến nghị, giúp cải tiến và nâng cao chất lượng của nhà trường trong thời gian tới.

Đoàn xem xét hệ thống quản lý CBVC của Trường.

Qua chu kỳ 5 năm, nhà trường đã từng bước khắc phục những thiếu sót, tồn tại và liên tục cải tiến chất lượng để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của người học và nhà tuyển dụng. PGS. TS Võ Ngọc Hà – Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: Việc Trường ĐH Tiền Giang “Đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cơ sở giáo dục” và được cấp giấy chứng nhận “Đạt kiểm định chất lượng giáo dục” (chu kỳ 2) theo quy định của Bộ GD&ĐT là minh chứng cho những cố gắng, nỗ lực của cả tập thể nhà trường trong suốt thời gian qua. Kết quả được công nhận đã khẳng định chất lượng giáo dục đại học, vị thế và uy tín của Trường ĐH Tiền Giang đối với xã hội.

Đoàn khảo sát cơ sở vật chất của Trường.

Được biết năm 2017, Trường ĐH Tiền Giang cũng đã được CEA khảo sát, đánh giá và trao giấy chứng nhận “Đạt kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục” theo quy định của Bộ GD&ĐT. Năm 2023, Trường ĐH Tiền Giang là trường đại học thứ 2 ở khu vực ĐBSCL (sau đại học Đồng Tháp) được công nhận “Đạt kiểm định chất lượng giáo dục” chu kỳ 2. Trường cũng đã có 2 chương trình đào tạo hệ đại học đạt kiểm định và 5 chương trình vừa hoàn thành đánh giá, đang chờ kết quả. Vừa qua, Trường ĐH Tiền Giang cũng đã vinh dự lọt vào top 100 trường đại học của Việt Nam do tổ chức Viet Nam's University Rankings (VNUR) đánh giá, xếp hạng.

LÊ TÂN