.:Trường Đại học Tiền Giang:. 


Tag

;

Chia sẻ

Tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ hè và kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023

18-05-2023

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa ban hành văn bản yêu cầu các Sở GD&ĐT; Đại học, Học viện; các Trường đại học, Cao đẳng sư phạm hưởng ứng “Tuần lễ ATGT đường bộ toàn cầu” tại Việt Nam năm 2023 và tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (ATGT) trong dịp nghỉ hè và kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

     Theo đó, hưởng ứng “Tuần lễ ATGT đường bộ toàn cầu” tại Việt Nam năm 2023 được tổ chức từ ngày 15/5 đến 21/5/2023, thông qua các ấn phẩm truyền thông; sử dụng các phương tiện thông tin đại chúng trung ương và địa phương như: phát thanh, truyền hình, báo viết, báo mạng... tuyên truyền về “Tuần lễ ATGT đường bộ toàn cầu lần thứ 7” thông qua tin, bài; phóng sự; chuyên mục; clip; phim tài liệu…

     Tổ chức các buổi tọa đàm, đối thoại; các diễn đàn, các buổi nói chuyện về hậu quả nghiêm trọng của tai nạn giao thông, nguyên nhân và các biện pháp phòng tránh tai nạn giao thông. Trong đó, tuyên truyền, phổ biến rộng rãi mục đích, ý nghĩa của hành động tham gia giao thông an toàn và thân thiện môi trường; các biện pháp phòng tránh tai nạn giao thông cho học sinh, sinh viên nhất là phòng tránh tai nạn xe mô tô, xe máy, xe đạp điện.

     Đối với việc tăng cường công tác bảo đảm trật tự trong dịp nghỉ hè và Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 cần khai thác hiệu quả các hệ thống và ứng dụng truyền thông trực tuyến, hệ thống tin nhắn, email để tăng cường tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật về giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa cho học sinh, sinh viên.

     Cùng với đó, Sở GD&ĐT chủ động phối hợp với cơ quan công an, chính quyền địa phương có kế hoạch cụ thể để bảo đảm trật ATGT tại các khu vực tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Đối với các Đại học, Học viện, các Trường Đại học, Cao đẳng sư phạm cần phối hợp chặt chẽ với Ban ATGT, cơ quan liên quan tại địa phương triển khai các biện pháp bảo đảm trật tự, ATGT, ùn tắc giao thông tại các khu vực tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

VĨNH SƠN tổng hợp