.:Trường Đại học Tiền Giang:. 

Chia sẻ

Hình ảnh đẹp của Trường ĐH Tiền Giang cơ sở Thân Cửu Nghĩa

29-03-2024

Trường Đại học Tiền Giang được thành lập theo quyết định số 132/2005/QĐ-TTg ngày 06/6/2005. Trải qua gần 20 năm hình thành và phát triển, Trường đã đào tạo ra nhiều thế hệ sinh viên, người lao động có trình độ chuyên môn cao, đáp ứng tốt nhu cầu về nguồn nhân lực ngày càng cao của xã hội.

>> Thông tin tuyển sinh vào Trường năm 2024

Trường hiện có 2 cơ sở (cơ sở tại Ấp Bắc, Tp. Mỹ Tho và cơ sở tại Thân Cửu Nghĩa, Châu Thành, Tiền Giang) cùng với bộ máy tổ chức gồm 5 khoa, 7 phòng chức năng và 4 trung tâm. Trường Đại học Tiền Giang trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, thiết bị, máy móc đáp ứng đầy đủ nhu cầu học tập và thực hành của sinh viên gắn với triết lý giáo dục: “Học để tự chủ, giải quyết vấn đề thực tiễn, phát huy tiềm năng và sống hài hòa”.

Năm 2023, Trường đã được Bộ GD&ĐT công nhật đạt kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục đại học chu kỳ 2 và lọt vào top 100 trường đại học Việt Nam năm 2023 do VNUR bình chọn.

Theo định hướng phát triển, đến năm 2025, Trường là cơ sở đào tạo tự chủ, tự chịu trách nhiệm trong hoạt động về tổ chức, bộ máy, nhân sự, tài chính, học thuật theo lộ trình phân quyền quản lý giáo dục đại học của Bộ GD&ĐT và UBND tỉnh Tiền Giang.

 Đến năm 2030, Trường Đại học Tiền Giang sẽ trở thành một trong những trường đại học theo hướng nghề nghiệp ứng dụng có uy tín trong vùng Nam bộ. Là trung tâm đào tạo nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học, chuyển giao sản phẩm khoa học công nghệ và cung ứng dịch vụ có uy tín, chất lượng; đảm bảo cho người học sau khi tốt nghiệp có trình độ và kỹ năng đáp ứng nhu cầu nhân lực của xã hội.

Là trường Đại học địa phương, ĐH Tiền Giang có nhiều thế mạnh và sức hấp dẫn đối với thí sinh các tỉnh thành lân cận, đặc biệt là thí sinh của tỉnh nhà; trở thành địa chỉ tin cậy cho phụ huynh và thí sinh khi chọn trường, chọn nghề.

Dưới đây là một số hình ảnh đẹp của Trường tại cơ sở Thân Cửu Nghĩa:

Các giảng đường và Khu B nhìn từ trên cao.

Cổng chính của Trường Đại học Tiền Giang.

Một góc đường trước cổng trường mùa phượng nở.

Toàn cảnh Khu B nhìn từ trên cao.

Toàn cảnh Thư viện Trường Đại học Tiền Giang. http://lib.tgu.edu.vn/

Thư viện của Trường - địa điểm lý tưởng để sinh viên học tập, nghiên cứu.

Một góc sân trường.

Mặt chính khu B - Khu Hiệu bộ từ cổng chính nhìn vào.

Một góc sân trường mùa phượng nở.

Tân cử nhân trong ngày Lễ tốt nghiệp được tổ chức tại Thân Cửu Nghĩa.

Trường ĐH Tiền Giang - nơi chấp cánh ước mơ cho các bạn trẻ!

BBT