.:Trường Đại học Tiền Giang:. 

Chia sẻ

Khảo sát sơ bộ kiểm định chất lượng 4 chương trình đào tạo của Trường Đại học Tiền Giang

04-05-2024

Ngày 3/5/2024, tại Trường Đại học Tiền Giang, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, ĐHQG-HCM đã thực hiện đợt Khảo sát sơ bộ phục vụ kiểm định chất lượng 4 chương trình đào tạo (CTĐT) trình độ đại học theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục & Đào tạo: Công nghệ sinh học, Nuôi trồng thủy sản, Du lịch và Tài Chính – Ngân hàng.

Tham gia đoàn đánh giá có: PGS.TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam - Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - ĐHQG-HCM, Giám sát đoàn Đánh giá ngoài; PGS.TS. Trần Thị Hồng - Trưởng đoàn Đánh giá ngoài và các thành viên đoàn Đánh giá ngoài; PGS.TS. Võ Ngọc Hà - Hiệu trưởng Trường ĐH Tiền Giang; TS. Lê Minh Tùng và TS. Nguyễn Hoàng Vũ - Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng quý thầy cô là lãnh đạo của Khoa Kinh tế - Luật, Khoa Nông nghiệp & Công nghệ thực phẩm và các đơn vị trực thuộc trường.

Trong khuôn khổ chương trình, Đoàn khảo sát sơ bộ đã tiến hành công tác kiểm tra, đánh giá cơ sở vật chất, chất lượng đào tạo; họp với đại diện Ban Giám hiệu, đại diện các phòng/ ban, lãnh đạo khoa/bộ môn của 4 chương trình đào tạo. Nhà trường và Đoàn Đánh giá đã trao đổi, thống nhất về các minh chứng cần bổ sung cho lần khảo sát chính thức và ký biên bản khảo sát sơ bộ.

Tại buổi làm việc, PGS.TS. Võ Ngọc Hà - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Đảm bảo chất lượng là một trong những mục tiêu then chốt của Nhà trường. Nhờ sự đánh giá độc lập từ các đơn vị bên ngoài, nhà trường đã phát hiện những điểm mạnh, những điểm cần khắc phục, hoàn thiện để đáp ứng được kỳ vọng của người học cũng như đáp ứng với triết lý giáo dục, giá trị cốt lõi của nhà trường”.

Thay mặt Đoàn Đánh giá ngoài, PGS.TS. Trần Thị Hồng trao đổi với quý thầy cô của Trường Đại học Tiền Giang những kết quả đạt được trong ngày thực hiện khảo sát sơ bộ và thống nhất các nội dung cho đợt khảo sát chính thức, bên cạnh đó khẳng định sự hợp tác giữa hai đơn vị, sự am hiểu về hệ thống đào tạo, cơ chế điều hành quản lý đó cũng là một trong những yếu tố giúp cho Đoàn trong quá trình làm việc hiệu quả.

Kết thúc buổi làm việc, đại diện hai đơn vị đã ký kết biên bản ghi nhớ sau khảo sát sơ bộ

Buổi làm việc giữa Trường Đại học Tiền Giang và Đoàn đánh giá ngoài diễn ra trong không khí nghiêm túc, thiện chí. Nhà trường sẽ tiếp tục hoàn thiện các hồ sơ minh chứng, tài liệu để chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục sẽ diễn ra từ ngày 14-17/5/2024. Kết thúc buổi làm việc, đại diện hai đơn vị đã ký kết biên bản ghi nhớ sau khảo sát sơ bộ. 

VĨNH SƠN