.:Trường Đại học Tiền Giang:. 

Chia sẻ

Trường ĐH Tiền Giang: Đối thoại giữa lãnh đạo nhà trường với đại diện sinh viên năm học 2023-2024

08-05-2024

Ngày 6/5, Trường ĐH Tiền Giang đã tổ chức Hội nghị Đối thoại giữa lãnh đạo nhà trường với đại diện sinh viên năm học 2023-2024. Tham dự Hội nghị có PGS. TS Võ Ngọc Hà – Hiệu trưởng, các Phó Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị, đoàn thể trong trường và hơn 300 sinh viên là Lớp trưởng, Bí thư chi đoàn, Chi hội trưởng đại diện cho toàn thể sinh viên của Trường.

Tại Hội nghị, ThS. Nguyễn Nhất Trang – Trưởng phòng Công tác sinh viên đã báo cáo tóm tắt kết quả khảo sát, lấy ý kiến sinh viên nhà trường về các mặt hoạt động chung của nhà trường cũng như công tác giáo dục, đào tạo, phục vụ sinh viên…

Theo đó, nhà trường đã tiến hành khảo sát online trên 2.950 sinh viên với 62 câu hỏi (trong đó có 61 câu trắc nghiệm và 01 câu hỏi mở) về các nội dung như: công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng; công tác giáo dục đạo đức, lối sống; công tác rèn luyện kỹ năng mềm; các hoạt động hỗ trợ sinh viên như: Chế độ chính sách, trợ cấp, học bổng, vay vốn, khen thưởng, kỷ luật sinh viên… Bên cạnh đó, sinh viên cũng được lấy ý kiến về các dịch vụ nhà trường phục vụ sinh viên như: hệ thống cơ sở vật chất, thư viện, phòng học, trang thiết bị, máy tính, máy chiếu, phòng thí nghiệm, thực hành, hệ thống nhà xe, căn tin, hệ thống wifi, nhà vệ sinh…có đáp ứng tốt nhu cầu của sinh viên hay không.

Liên quan đến chương trình đào tạo, kế hoạch giảng dạy, các quy định về đào tạo, đăng ký – rút học phần, học phí, lịch thi…cũng được nhà trường quan tâm đặt câu hỏi. Ngoài ra, nhà trường cũng khảo sát ý kiến của sinh viên liên quan đến thái độ phục vụ của giảng viên, viên chức các khoa và đơn vị chức năng khi tiếp xúc và hỗ trợ sinh viên.

Kết quả khảo sát cho thấy, các câu hỏi đều nhận được mức đánh giá hài lòng và rất hài lòng trên 90%. Có khoảng từ 1-2% ý kiến đánh giá ở mức độ không hài lòng.

Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo các đơn vị, đoàn thể cũng đã giải trình những ý kiến góp ý của các bạn sinh viên liên quan đến hoạt động phong trào, công tác Đoàn, Hội, nền nếp sinh viên, công tác liên quan đến chuyên môn giảng dạy ở các khoa; các ý kiến về cơ sở vật chất, thư viện, hoạt động NCKH của sinh viên…

Sau phần giải trình các ý kiến của sinh viên thông qua kết quả khảo sát, tại buổi gặp gỡ, đối thoại trực tiếp, sinh viên cũng đã đặt những câu hỏi và đề xuất các kiến nghị liên quan đến việc tăng thời gian thực tập, tổ chức thi trắc nghiệm ở học phần Giáo dục Quốc phòng, kiểm soát chặt chẽ hơn trong công tác coi thi, đặt máy ATM tại cơ sở TCN… Các ý kiến của các bạn cũng lần lượt được đại diện các đơn vị chức năng giải đáp rõ ràng.

Phát biểu tại Hội nghị, PGS.TS Võ Ngọc Hà mong muốn, hơn 300 sinh viên là cán bộ nòng cốt của lớp/khoa tham dự Hội nghị ngày hôm nay, đại diện cho tập thể lơp lắng nghe và tiếp thu những ý kiến phản hồi của nhà trường về những vấn đề mà các bạn sinh viên đã đặt ra trong kết quả khảo sát và vấn đề đặt ra ngay tại Hội nghị. Từ đó, các bạn thực hiện tốt việc truyền đạt thông tin cho thành viên của lớp mình, để mỗi sinh viên đều thấu hiểu và cùng chia sẻ với nhà trường. Mỗi ý kiến hài lòng của các bạn sinh viên đều được nhà trường ghi nhận, đồng thời nhà trường cũng luôn lắng nghe, xem xét những ý kiến của các bạn khi phản ánh “chưa hài lòng” để tìm ra câu trả lời thoả đáng, có thể đáp ứng được nhu cầu của sinh viên, nhưng cũng phải đảm bảo về các quy định, quy chế của nhà trường.

Hội nghị gặp gỡ đối thoại giữa lãnh đạo nhà trường với sinh viên được trường tổ chức thường niên nhằm mục đích truyền đạt chủ trương, cung cấp thông tin trên các lĩnh vực: Chính trị - tư tưởng, học tập, NCKH, văn hoá, thể dục – thể thao, học bổng và các hoạt động hỗ trợ sinh viên. Nhà trường đặc biệt ghi nhận những ý kiến đóng góp, những thắc mắc của sinh viên, từ đó có giải pháp nhằm đáp ứng tốt hơn cho hoạt động học tập, rèn luyện của sinh viên, để cùng với nhà trường nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục, đào tạo và phục vụ sinh viên.

Một số hình ảnh Hội nghị đối thoại với sinh viên:

Toàn cảnh Hội nghị.

Ban Giám hiệu tham dự Hội nghị gặp gỡ, đối thoại với sinh viên.

Sinh viên tham dự Hội nghị.

Đại diện lãnh đạo các đơn vị, đoàn thể tham dự Hội nghị đối thoại với sinh viên.

ThS. Nguyễn Nhất Trang báo cáo tóm tắt kết quả khảo sát sinh viên.

Chủ trì Hội nghị.

Ths.Từ Thị Trừ - Phso Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội sinh viên giải đáp các ý kiến của sinh viên liên quan đến hoạt động Đoàn - Hội.

Sinh viên ý kiến về việc đặt ATM tại cơ sở Thân Cửu Nghĩa.

Sinh viên có ý kiến về việc tổ chức thi kết thúc học phần Giáo dục Quốc phòng, công tác coi thi...

ThS. Nguyễn Thanh Bình - Trưởng phòng TC- HC và ThS. Nguyễn Hoàng Phương - Trưởng phòng QLCSVC giải đáp  các thắc mắc và ý kiến của sinh viên.

ThS. Võ Thị Trúc Giang - Phó trưởng Khoa SP & KHCB giải đáp các ý kiến thắc mắc liên quan đến Khoa Sư phạm.

PGS. TS Võ Ngọc Hà ghi nhận các ý kiến góp ý của sinh viên.

BBT