.:Trường Đại học Tiền Giang:. 

Chia sẻ

Trường ĐH Tiền Giang: Bế mạc đợt khảo sát 4 chương trình đào tạo

20-05-2024

Ngày 17/5/2024, Trường ĐH Tiền Giang phối hợp với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ bế mạc đợt khảo sát 4 chương trình đào tạo đại học, gồm: Du lịch, Tài chính ngân hàng, Nuôi trồng thuỷ sản và Công nghệ sinh học.

Dự Lễ bế mạc đợt khảo sát có: PGS.TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam – Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh; PGS.TS. Trần Thị Hồng - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, Trưởng đoàn đánh giá ngoài; các chuyên gia và các thành viên trong đoàn đánh giá, Ban Giám hiệu Trường ĐH Tiền Giang và đại diện lãnh đạo các đơn vị, VC và GV trong Trường.

Đợt khảo sát chính thức 4 chương trình đào tạo diễn ra từ ngày 14/5 – 17/5/20254. Sau 4 ngày làm việc tập trung, nghiêm túc với tinh thần trách nhiệm cao, Đoàn đánh giá ngoài (gồm có 07 thành viên, 01 giám sát và 01 thư ký chuyên môn) đã thực hiện các hoạt động chính như: Họp với lãnh đạo Trường, Khoa và Hội đồng tự đánh giá CTĐT; nghiên cứu các hồ sơ minh chứng, tài liệu do Trường cung cấp; tham quan, phỏng vấn, phòng học, văn phòng khoa và phòng chức năng; phỏng vấn các bên liên quan.

Cụ thể, Đoàn đã nghiên cứu hệ thống hồ sơ, minh chứng; khảo sát và trao đổi tại Văn phòng các Khoa; khảo sát CSVC phục vụ đào tạo của Trường (phòng học, trạm y tế, phòng thực hành máy tính); kiểm tra CSVC phục vụ khảo sát chính thức; thông báo và trao đổi về kết quả nghiên cứu hồ sơ tự đánh giá CTĐT của các chương trình; trao đổi và thống nhất về kế hoạch, các nguyên tắc làm việc và điều kiện phục vụ cho hoạt động khảo sát chính thức; ký biên bản hoàn thành khảo sát sơ bộ.

 

Tại Lễ bế mạc, các thành viên trong Đoàn đã thông qua các nội dung trong báo cáo tổng kết gắn với 11 tiêu chuẩn đánh giá CTĐT theo quy định, phát hiện những điểm mạnh, điểm tồn tại và đưa ra khuyến nghị để nhà trường hoàn thiện hơn.

Các Tiêu chuẩn Đoàn khảo sát, đánh giá và đưa ra khuyến nghị, gồm:

Tiêu chuẩn 1. Mục tiêu và chuẩn đầu ra của chương trình đào tạo

Tiêu chuẩn 2. Bản mô tả chương trình đào tạo

Tiêu chuẩn 3. Cấu trúc và nội dung chương trình dạy học

Tiêu chuẩn 4. Phương pháp tiếp cận trong dạy và học

Tiêu chuẩn 5. Đánh giá kết quả học tập của người học

Tiêu chuẩn 6. Đội ngũ giảng viên và nghiên cứu viên 

Tiêu chuẩn 7: Đội ngũ nhân viên

Tiêu chuẩn 8. Người học và hoạt động hỗ trợ người học

Tiêu chuẩn 9. Cơ sở vật chất và trang thiết bị

Tiêu chuẩn 10. Nâng cao chất lượng 

Tiêu chuẩn 11. Kết quả đầu ra.

PGS. TS Võ Ngọc Hà - Hiệu trưởng Trường ĐH Tiền Giang đã gửi lời cám ơn đến các chuyên gia trong Đoàn khảo sát và Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh đã có những đánh giá khách quan, đưa ra nhiều thông tin bổ ích, quan trọng và nhiều khuyến nghị có giá trị, giúp nhà trường nhìn thấy được những ưu điểm và hạn chế trong các hoạt động liên quan. Từ đó, nhà trường và Khoa chuyên môn có giải pháp để khắc phục những hạn chế, thiếu sót, giúp cho công tác đào tạo các chương trình ở nhà trường trong thời gian tới đạt kết quả tốt hơn.

Trường ĐH Tiền Giang và Đoàn đánh giá ngoài cũng đã tiến hành ký kết biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài 04 CTĐT trình độ đại học trong thời gian tới.

Được biết, trong năm 2022 và 2023, Trường ĐH Tiền Giang có 7 chương trình đào tạo ĐH và CĐ đã đạt kiểm định chất lượng, gồm: ĐH CNTT, ĐH CNTP, ĐH Kế toán, ĐH Công nghệ Kỹ thuật xây dựng, ĐH Công nghệ Kỹ thuật Cơ khí, ĐH Quản trị kinh doanh và CĐ Giáo dục Mầm non. Trường cũng đã đạt kiểm định chất lượng Chu kỳ 2 (giai đoạn 2023-2028).

LÊ TÂN