.:Trường Đại học Tiền Giang:. 

 • Ngày post: 11-10-2018
  Phụ nữ Việt Nam vốn sinh ra trong một đất nước với nền văn minh nông nghiệp, dựa trên nền tảng nghề trồng lúa nước và thủ công nghiệp nên phụ nữ Việt Nam đã trở thành lực lượng lao động chính. Bên cạnh đó, nước ta luôn luôn bị kẻ thù xâm lược, đời sống nghèo khổ. Từ thực tế đó mà người phụ nữ Việt Nam có bản sắc phong cách riêng: họ là những chiến sĩ chống ngoại xâm kiên cường dũng cảm; là người lao động cần cù, sáng tạo, thông minh; là người giữ vai trò đặc biệt quan trọng trong việc giữ gìn, phát triển bản sắc và tinh hoa văn hoá dân tộc; là những người mẹ dịu hiền, đảm đang, trung hậu đã sản sinh ra những thế hệ anh hùng của dân tộc anh hùng.
 • Ngày post: 11-10-2018
  Một thế kỷ đã trôi qua tính từ cuộc Cách mạng Tháng Mười Nga vào năm 1917. Thế nhưng sự kiện này cho tới nay vẫn là một trong các sự kiện trọng đại nhất trong lịch sử Nga nói riêng và lịch sử thế giới nói chung. Đúng như Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định: “Giống như mặt trời chói lọi, Cách mạng Tháng Mười chiếu sáng khắp năm châu, thức tỉnh hàng triệu, hàng triệu người bị áp bức, bóc lột trên trái đất. Trong lịch sử loài người chưa từng có cuộc cách mạng nào có ý nghĩa to lớn và sâu xa như thế”.
 • Ngày post: 11-10-2018
  Trải qua 88 năm (1930 - 2018) xây dựng và trưởng thành, giai cấp nông dân và Hội Nông dân VN trong bất kỳ hoàn cảnh nào vẫn một lòng sắt son, chung thủy với Đảng, với Bác Hồ kính yêu; không ngừng phấn đấu và trưởng thành, đoàn kết, quyết tâm thực hiện tốt các chương trình hành động cách mạng, góp phần xứng đáng thực hiện thành công công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn.
 • Ngày post: 25-09-2018
  78 năm đã trôi qua, khởi nghĩa Bắc Sơn mãi mãi là mốc son lịch sử sáng ngời, là nguồn sức mạnh tinh thần to lớn cổ vũ, động viên chúng ta không ngừng nỗ lực, phấn đấu, đóng góp nhiều hơn nữa trí tuệ vào công cuộc đổi mới, xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh
 • Ngày post: 20-08-2018
  Tấm gương bất khuất của Trương Định đã khơi dậy mạnh mẽ tinh thần chiến đấu kiên cường, bất khuất trong cuộc đấu tranh chống thực dân Pháp xâm lược những năm 60 của thế kỷ XIX. Và từ đó, người Anh hùng dân tộc Trương Định dần trở thành vị thần bảo hộ cuộc sống của người dân trong vùng. Vì thế, mộ, đền thờ và tượng của ông đã được nhân dân Gò Công xây dựng, tu sửa, tôn tạo và hàng năm thường xuyên tổ chức lễ cúng tế, tưởng nhớ.
 • Ngày post: 08-08-2018
  Cuộc đời hoạt động của Chủ tịch Tôn Đức Thắng từ một công nhân, lính thợ đến tổ chức đấu tranh cách mạng, từ ngục tù Côn Đảo đến tham gia kháng chiến, và trải qua các chức vụ quan trọng trong bộ máy lãnh đạo Đảng, Nhà nước, cho đến khi làm Chủ tịch nước, Bác luôn luôn toát lên sự khiêm tốn, giản dị của một một tấm gương mẫu mực về đạo đức cách mạng.
 • Ngày post: 06-08-2018
  Nhân dịp kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20/8/1888 - 20/8/2018), Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Tỉnh ủy An Giang biên soạn Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng. BBT trân trọng giới thiệu toàn văn bản Đề cương.
 • Ngày post: 26-07-2018
  Sáng 26/7/2018, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức Họp mặt kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (CĐVN) (28-7-1929 - 28-7-2018). Tại buổi họp mặt, LĐLĐ tỉnh cũng đã tổng kết và trao Bằng khen, Giấy chứng nhận cho 16 cá nhân đạt giải thưởng Giải Báo chí Nguyễn Đức Cảnh năm 2018. Trường ĐH Tiền Giang có Thầy Võ Văn Sơn (Chuyên viên Trung tâm Thông tin - Thư viện) đã đạt giải khuyến khích của cuộc thi.

Tag

nội dung tag