Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2023: Học sinh quan tâm đến khối ngành NN&CNTP của Trường ĐH Tiền Giang

07-04-2023

Ngày hội Tư vấn tuyển sinh - Hướng nghiệp (gọi tắt là Ngày hội) diễn ra tại Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu vào sáng ngày 02/4 với sự tham gia của 38 trường đại học, cao đẳng, công ty du học đã thu hút hơn 3.000 học sinh lớp 12 trên địa bàn TP. Mỹ Tho, Tiền Giang tham dự.

Gian hàng của Trường ĐH Tiền Giang tham gia Ngày hội đã thu hút khá đông đảo các bạn học sinh đến tham quan, tìm hiểu về ngành nghề tuyển sinh năm 2023 của Trường, đặc biệt học sinh quan tâm đến các ngành nghề thuộc khối NN&CNTP.

Năm 2023, Trường ĐH Tiền Giang tuyển sinh 1.705 chỉ tiêu ở tổng cộng 21 ngành ĐH, CĐ hệ chính quy và 04 ngành ĐH hệ vừa làm vừa học. Trường tuyển sinh thí sinh có hộ khẩu thuộc 21 tỉnh, thành phía Nam (từ Bình Thuận trở vào) theo 4 phương thức (xét học bạ, xét điểm THPT, xét tuyển thẳng và xét điểm thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP. HCM).

Năm nay, Trường Đại học Tiền Giang tiếp tục xét tuyển đồng thời theo 4 phương thức, gồm: Xét điểm thi tốt nghiệp THPT, xét học bạ, xét tuyển thẳng và xét điểm kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Tp. HCM.

Tiến sĩ Phạm Như Nghệ - Phó Vụ trưởng Vụ Đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo nhắn nhủ với các bạn học sinh tham gia Ngày hội rằng: Việc chọn ngành, nghề cần phải hết sức thực tế, tránh mơ mộng, chạy theo số đông, học sinh cần phải kiểm tra sự phù hợp bản thân với ngành nghề, khả năng tài chính của gia đình, nơi chọn trường để học, môi trường học tập ra sao… Thí sinh phải suy nghĩ thật kỹ trước khi chọn ngành nghề mình theo học; đồng thời, phải kiên định với lựa chọn của mình, đừng chọn đại ngành nghề, trường mà mình không thích, vì sai lầm đó rất khó thay đổi sau này. Trên thực tế, đã có  không ít sinh viên sau khi học hết năm nhất đành phải bỏ cuộc vì cảm thấy mình không phù hợp ngành nghề đã chọn.

Năm nay, kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ diễn ra vào các ngày 27, 28, 29, 30/6/2023. Ngày thi chính sẽ diễn ra trong 2 ngày 28 và 29/6. Năm 2023, Bộ Giáo dục và Đào tạo giữ ổn định công tác tuyển sinh đại học như năm trước. Bộ tiếp tục triển khai tuyển sinh trực tuyến trên hệ thống chung của Bộ. Điểm mới của năm nay là lịch xét tuyển đại học sớm hơn năm ngoái. Từ ngày 10/7 đến 17 giờ ngày 30/7, thí sinh sẽ đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển vào đại học năm 2023. Các trường sẽ thông báo điểm chuẩn và danh sách thí sinh trúng tuyển đợt 1 trước 17 giờ ngày 22/8.

Trường ĐH Tiền Giang bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển theo phương thức xét học bạ (đợt 1) từ ngày 03/4/2023 đến ngày 15/7/2023.

Thí sinh có thể gửi hồ sơ qua đường bưu điện (dịch vụ chuyển phát ưu tiên), nộp hồ sơ trực tiếp tại Trường hoặc nộp online tại địa chỉ: https://dangkyxettuyen.tgu.edu.vn/

Thông tin liên hệ:

Trường ĐH Tiền Giang, cơ sở 119 Ấp Bắc, phường 5, TP. Mỹ Tho, TG.

Hotline, zalo: 0913.043.841.

Thông tin tuyển sinh: https://tgu.edu.vn/topics/?0.246.0.0

Đăng ký xét tuyển trực tuyến: https://dangkyxettuyen.tgu.edu.vn/

Dưới đây là một số hình ảnh Ngày hội Tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp năm 2023 tại Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu

Học sinh Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu biểu diễn văn nghệ khai mạc Ngày hội.

Lãnh đạo HĐND,UBND Thành phố Mỹ Tho tham dự Ngày hội.

Đại diện các ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh tham dự Ngày hội.

TS. Nguyễn Hoàng Vũ - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Tiền Giang đại diện BGH nhà trường tham gia Ngày hội.

Thầy Võ Hoài Nhân Trung - Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu tại Ngày hội.

Đại diện BCH Quân sự Tp. Mỹ Tho, Tỉnh đoàn Tiền Giang tham dự Ngày hội.

TS. Nguyễn Đức Nghĩa - Nguyên Phó giám đốc ĐH Quốc gia Tp. HCM phát biểu khai mạc Ngày hội.

Học sinh các trường THPT trên địa bàn tỉnh tham dự Ngày hội.

Học sinh đến tìm hiểu thông tin tuyển sinh tại gian hàng của Trường ĐH Tiền Giang.

Học sinh đặc biệt quan tâm đến các ngành thuộc khối Nông nghiệp và CNTP của Trường ĐH Tiền Giang.

GV Khoa NN&CNTP của Trường ĐH Tiền Giang giải đáp những thắc mắc của học sinh về các chuyên ngành Khoa đang đào tạo.

Học sinh đặt câu hỏi với các thành viên Ban tư vấn.

Rất nhiều câu hỏi liên quan đến việc lựa chọn ngành nghề phù hợp và cả chatGPT được các bạn quan tâm đặc biệt.

Tiến sĩ Trần Anh Tuấn - Giám đốc Trung tâm Phát triển nhân lực TP. Hồ Chí Minh tư vấn cho các bạn học sinh về việc lựa chọn ngành hot hay chọn ngành mình yêu thích?!

Tiến sĩ Phạm Như Nghệ - Phó Vụ trưởng Vụ Đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo giúp các bạn học sinh tháo gỡ những thắc mắc về lựa chọn ngành nghề, chọn trường.

Ngày hội đã thu hút sự tham gia của 38 trường ĐH, CĐ, Công ty du học và hơn 3.000 học sinh đến từ các trường THPT trên địa bàn Tp. Mỹ Tho.

Bà Nguyễn Thị Bé Phượng - Phó Chủ tịch UBND Tp. Mỹ Tho thay mặt Ban tổ chức tặng hoa cám ơn các diễn gải đã tham gia Ngày hội, giải đáp những thắc mắc cho học sinh khối 12 của Tp. Mỹ Tho.