Trường Đại học Tiền Giang ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024

17-06-2024

Sáng 12/6/2024, Trường Đại học (ĐH) Tiền Giang tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện (TNTNH) hè năm 2024. Đến dự có: TS. Nguyễn Hoàng Vũ - Phó Hiệu trưởng nhà trường, đại diện các đơn vị tài trợ, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc trường và 400 chiến sĩ tình nguyện.

Chiến dịch TNTN hè Trường ĐH Tiền Giang năm 2024 có ý nghĩa rất quan trọng, được triển khai vào năm nước rút thực hiện Nghị quyết ĐH Đảng bộ tỉnh Tiền Giang lần thứ XI, chào mừng Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam tỉnh Tiền Giang lần thứ VII. Sự kiện đánh dấu chặng đường lịch sử 25 năm những mùa hè tình nguyện của thanh niên cả nước, cũng như kỷ niệm 30 năm Phong trào Thanh niên tình nguyện tỉnh Tiền Giang (1994 - 2024), chào mừng Đại hội Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Tiền Giang lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Phát biểu tại Lễ ra quân, đồng chí Nguyễn Minh Quân - Bí thư Đoàn trường, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo Chiến dịch TNTN hè 2024 cho biết, tiếp nối thành công từ những năm trước, Chiến dịch TNTN hè Trường ĐH Tiền Giang năm 2024 năm nay diễn ra từ ngày 12/6 - 22/6/2024, với chủ đề “Sinh viên Trường Đại học Tiền Giang sáng tạo, xung kích, tình nguyện phục vụ cộng đồng”. Đây cũng là môi trường thực tiễn sinh động để các bạn đoàn viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến hết mình.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Vũ - Phó Hiệu trưởng nhà trường, Trưởng Ban Chỉ đạo Chiến dịch TNTN hè Trường ĐH Tiền Giang năm 2024 bày tỏ tin tưởng rằng với sức trẻ và tinh thần nhiệt huyết của đoàn viên, thanh niên sẽ ngày càng thành công, ghi đậm dấu ấn của tổ chức Đoàn trong lòng đoàn viên, thanh niên và cộng đồng. Đặc biệt Chiến dịch TNTN hè Trường ĐH Tiền Giang năm 2024 hướng tới kỷ niệm 30 năm phong trào thanh niên tình nguyện tỉnh Tiền Giang, sẽ tạo thành những đợt sinh hoạt chính trị lớn nhằm khơi dậy và phát huy tinh thần nhiệt huyết, xung kích, tình nguyện, sáng tạo tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của mỗi đoàn viên, thanh niên.

Năm nay, Trường Đại học Tiền Giang sẽ huy động 400 sinh viên và viên chức trẻ tham gia chiến dịch tại huyện Châu Thành (70), huyện Tân Phú Đông (85), thành phố Mỹ Tho (15 sinh viên) và Trường Đại học Tiền Giang (200 sinh viên). Theo đó, các tình nguyện viên sẽ thực hiện các phần việc chính: Chương trình “Tiếp sức mùa thi”; Chương trình “Mùa hè xanh”; Công tác “Đền ơn đáp nghĩa” và hoạt động “Tình nguyện tại chỗ”. Ngoài ra, Ban Chỉ đạo Chiến dịch còn tổ chức các hoạt động khác như: Hội diễn văn nghệ “Đêm hội Màu xanh tình nguyện”; Cuộc thi viết “Nhật ký tình nguyện”; Cuộc thi ảnh “Khoảnh khắc tình nguyện”; Cuộc thi sáng tạo video clip “Câu chuyện đi tình nguyện”. Dịp này, Trường ĐH Tiền Giang cũng đã phát động sinh viên tình nguyện tham gia Cuộc thi viết “Nhật ký mùa hè xanh”, Cuộc thi ảnh “Khoảnh khắc tình nguyện”, Cuộc thi sáng tạo video clip “Câu chuyện đi tình nguyện” nhằm ghi lại cảm xúc qua những ngày tham gia Chiến dịch TNTN hè năm 2024.

VĨNH SƠN