.: Trường Đại học Tiền Giang làm việc với đại diện Trường Đại học Kanazawa, Nhật Bản :. 

Tag

;

Thông báo

>> xem thêm

Giới thiệu

Phòng Quản lý khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế
Địa chỉ:119, Ấp Bắc, Phường 5, TP. Mỹ Tho – Tiền Giang
Điện thoại liên hệ:
Email:

Chia sẻ

Trường Đại học Tiền Giang làm việc với đại diện Trường Đại học Kanazawa, Nhật Bản

12-03-2023

Ngày 05/3/2023 vừa qua, TS. Cao Nguyên Thi - Trưởng Phòng QLKHCN&HTQT, Trường Đại học Tiền Giang đã có buổi gặp gỡ và làm việc với GS. Matsushima Daisuke - Viện khoa học liên ngành và ông Shun Nishikawa - Sinh viên Trường Đại học Kanazawa, Nhật Bản.

Trường Đại học Kanazawa được biết đến là một trong những ngôi trường danh tiếng của Nhật Bản. Trường nằm tại thành phố Kanazawa, nơi vẫn hiện hữu những nét lịch sử 400 của thời đại Edo cùng với những nét kiến trúc đương đại của xã hội mới. Trường hoạt động với ba cơ sở bao gồm: Kakuma, Takaramachi Tsuruma, Heiwamachi. Tất cả những cơ sở này đều nằm tại thành phố Kanazawa. Trường được thành lập năm 1949, trải qua gần 70 hoạt động, trường luôn tuân theo mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục.Chương trình đào tạo của trường vô cùng phong phú và đa dạng với các bậc học cao đẳng đại học và sau đại học thuộc các lĩnh vực: Khoa học xã hội và Nhân văn, Khoa học và Kỹ thuật, Y khoa, Dược phẩm và Khoa học y tế, Sư phạm, Luật,...

Tại buổi làm việc, đại diện hai trường đã trao đổi các nội dung có thể hợp tác trong tương lai bao gồm: Khởi nghiệp sáng tạo, thực tập, trao đổi chuyên môn học thuật, hợp tác thực hiện dự án...Trong thời gian tới, hai trường sẽ thảo luận cụ thể và đi đến thống nhất ký kết ghi nhớ làm cơ sở triển khai cho các hoạt động hợp tác giữa hai trường.

Tin: Quốc Thịnh; Ảnh: Nguyên Thi

Phòng Quản lý khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế