.: Trường Đại học Tiền Giang tham dự Hội thảo Giáo dục xuyên quốc gia bang Queensland, Úc :. 

Thông báo

>> xem thêm

Giới thiệu

Phòng Quản lý khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế
Địa chỉ:119, Ấp Bắc, Phường 5, TP. Mỹ Tho – Tiền Giang
Điện thoại liên hệ:
Email:

Chia sẻ

Trường Đại học Tiền Giang tham dự Hội thảo Giáo dục xuyên quốc gia bang Queensland, Úc

12-03-2023

Ngày 02/3/2023 vừa qua, Trường Đại học Tiền Giang đã tham dự Hội thảo Giáo dục xuyên quốc gia Queensland do Phòng Thương mại và Đầu tư bang Queensland, Úc tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh.

 Chương trình có sự tham gia của Bộ trưởng Phụ trách giáo dục quốc tế bang Queensland, một số đơn vị giáo dục công lập và tư nhân của Queensland cùng hơn 15 đại diện đến từ các tổ chức giáo dục uy tín tại Việt Nam.Hội thảo đánh dấu bước phát triển mới, bền vững trong hợp tác giáo dục giữa Việt Nam và bang Queensland, Australia. Năm 2023, kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ song phương giữa Việt Nam và Australia, "Hội thảo giáo dục xuyên quốc gia" vào ngày 02/3 là hoạt động đầu tiên để phát triển các chương trình hợp tác quốc tế giữa các cơ sở giáo dục ở Việt Nam và bang Queensland.

Hội thảo có phần chào mừng của Bà Bryony Hilless - Giám đốc điều hành tổ chức Study Queensland, Phòng Thương mại và Đầu tư bang Queensland, phần phát biểu của ông Hon.Stirling Hinchliffe - Bộ trưởng Phụ trách giáo dục quốc tế bang Queensland, đặc biệt là Phiên tọa đàm chủ đề Triển vọng Đối tác nghiên cứu và đào tạo quốc tế cho bang Queensland tại Việt Nam với sự tham gia của đại diện của tổ chức Study Queensland, Đại sứ quán Úc tại Việt Nam và Thái Lan, Trường Đại học Quốc gia TP. HCM. Hội thảo cũng là cơ hội ký kết các bản ghi nhớ hợp tác giữa các trường đại học của bang Queensland và Việt Nam. 

Tại hội thảo, các trường đại học cũng như các tổ chức giáo dục có uy tín tại bang Queensland, Úc và Việt Nam như Trường Đại học Queensland, Trường Đại học Griffith, Trường Đại học quốc gia TP. HCM, Trường Đại học Nam Queensland, Trường Đại học Sunshine Coast, Trường Đại học John Paul,...có cơ hội giới thiệu về các thế mạnh cũng như những điểm nổi bật về chương trình đào tạo, quy mô đào tạo, thế mạnh, các lĩnh vực chuyên môn,...cũng như đề xuất các cơ hội hợp tác với các đối tác giáo dục tại Việt Nam. Đây là sự kiện có nhiều thông tin hữu ích, phục vụ cho việc kết nối cũng như nghiên cứu đề xuất các nội dung hợp tác với các đối tác bang Queensland, Úc trong tương lai.

QUỐC THỊNH

Phòng Quản lý khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế