.: Công ty TNHH Khoa học Kỹ thuật Toàn Cầu tập huấn “Kỹ thuật vi sinh & Sinh học phân tử” cho sinh viên ngành Công nghệ sinh học và Nuôi trồng thủy sản, Trường Đại học Tiền Giang :. 

Thông báo

>> xem thêm

Giới thiệu

Khoa Nông nghiệp và Công nghệ Thực phẩm
Địa chỉ:119, Ấp Bắc, Phường 5, TP. Mỹ Tho – Tiền Giang
Điện thoại liên hệ:
Email:

Chia sẻ

Công ty TNHH Khoa học Kỹ thuật Toàn Cầu tập huấn “Kỹ thuật vi sinh & Sinh học phân tử” cho sinh viên ngành Công nghệ sinh học và Nuôi trồng thủy sản, Trường Đại học Tiền Giang

13-12-2023

Những năm qua, Trường Đại học Tiền Giang đã phát triển mối quan hệ với nhiều tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh Tiền Giang nhằm xây dựng và triển khai các chương trình hợp tác đào tạo sinh viên theo hướng tiếp cận các công nghệ tiến tiến trong sản xuất. Điều này giúp đáp ứng các cầu ngày càng cao về chất lượng lao động của các doanh nghiệp. Theo đó, doanh nghiệp ngày càng tham gia nhiều hơn vào quá trình đào tạo của nhà trường từ khâu phát triển chương trình đào tạo, tham gia đào tạo, tập huấn kỹ thuật kỹ năng, nhận sinh viên thực tập và tuyển dụng sinh viên.

Công ty TNHH Khoa học kỹ thuật Toàn Cầu (gọi tắt là Công ty Toàn Cầu) là một trong những công ty hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực phân phối hóa chất, thiết bị công nghệ cao phục vụ xây dựng, vận hành và phát triển các phòng thí nghiệm tại các Viện, Trường và các doanh nghiệp tiên tiến. Theo đó, với đội ngũ nhân viên trẻ, năng động, nhiệt huyết, tận tâm và được đào tạo chuyên môn tốt; Công ty Toàn Cầu luôn mang đến cho khách hàng các giải pháp tốt nhất về công nghệ phòng thí nghiệm hiện đại. Ngoài ra, Công ty Toàn Cầu cũng luôn đồng hành để hỗ trợ kiến thức, kỹ năng cho sinh viên các ngành khoa học kỹ thuật trong lĩnh vực hóa chất, vi sinh, thủy sản, thực phẩm, v.v tại nhiều trường đại học trong cả nước.

Theo nguyện vọng của 2 bên, ngày 14-15/10/2023 vừa qua, Khoa Nông nghiệp và Công nghệ thực phẩm, Trường Đại học Tiền Giang đã kết hợp với Công ty TNHH Khoa học kỹ thuật Toàn Cầu mở lớp tập huấn ngắn hạn “Kỹ thuật vi sinh & Sinh học phân tử” cho sinh viên 2 ngành đào tạo của Khoa là Công nghệ sinh học (CNSH) và Nuôi trồng thủy sản (NTTS). Mục đích của lớp tập huấn là tạo điều kiện cho sinh viên ngành CNSH và NTTS tiếp cận với những Kỹ thuật Vi sinh và Sinh học phân tử tiến tiến và thực hiện mục tiêu Doanh nghiệp góp phần hỗ trợ thực hiện các giải pháp để nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên tại Khoa NN&CNTP.

 TS. Lê Thị Kim Loan - Trưởng Khoa NN&CNTP tặng hoa cảm ơn cho ông Nguyễn Văn Đinh, Giám đốc Công ty Toàn Cầu và các báo cáo viên

Quang cảnh lớp tập huấn “Kỹ thuật vi sinh & Sinh học phân tử”

Trong hai ngày tập huấn 14-15/10/2023, các chuyên viên của Công ty Toàn Cầu đã cung cấp nhiều kiến thức lý thuyết và kỹ năng thực hành phòng thí nghiệm giúp cho sinh viên tiếp cận được Kỹ thuật tầm soát nhanh Vibrio spp. bằng môi trường sinh màu CHROMagar và Kỹ thuật tách chiết Nucleic acid và Kỹ thuật Real-time PCR. Ngoài ra, lớp tập huấn còn cấp chứng nhận để tạo điều kiện cho sinh viên bổ sung chứng nhận khóa học vào hồ sơ xin việc sau khi tốt nghiệp.

 Bà Thượng Thị Thu Thủy - chuyên viên Công ty Toàn Cầu tập huấn chuyên đề “Kỹ thuật tầm soát nhanh Vibrio spp. gây bệnh trên tôm bằng môi trường sinh màu CHROMagar”

 Ông Phạm Tấn Đông - chuyên viên Công ty Toàn Cầu tập huấn chuyên đề “Kỹ thuật tách chiết và Real-time PCR để phát hiện bệnh Đốm trắng (WSSV) trên tôm”

Ông Nguyễn Văn Đinh - Giám đốc Công ty Toàn Cầu trao giấy chứng nhận cho các học viên

Sinh viên ngành NTTS và CNSH nhận giấy chứng nhận tham gia lớp tập huấn

 Thầy Nguyễn Công Tráng - đại diện Bộ môn NTTS-KHMT tặng thư cảm ơn cho Công ty Toàn Cầu và các báo cáo viên.

Sau khi kết thúc khóa tập huấn, với những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm quý báu mà các chuyên viên Công ty Toàn Cầu và Quý thầy cô ở Khoa NN&CNTP đã trang bị, nó sẽ giúp viên ngành CNSH và NTTS, Trường Đại học Tiền Giang vận dụng hiệu quả vào việc học tập cũng như trong quá trình làm việc tại các cơ quan, doanh nghiệp sau khi sinh viên tốt nghiệp.

Nguyễn Công Tráng - Khoa NN&CNTP.

Khoa Nông nghiệp và Công nghệ Thực phẩm