.: Công ty JH Holding (Nhật Bản) đến thăm và làm việc với Trường ĐH Tiền Giang :. 

Tag

;

Thông báo

>> xem thêm

Giới thiệu

Phòng Quản lý khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế
Địa chỉ:119, Ấp Bắc, Phường 5, TP. Mỹ Tho – Tiền Giang
Điện thoại liên hệ:
Email:

Chia sẻ

Công ty JH Holding (Nhật Bản) đến thăm và làm việc với Trường ĐH Tiền Giang

07-02-2024

Ngày 01/12/2023, đại diện Công ty JH Holding (Nhật Bản) và Công ty TNHH Esuhai (TP. HCM) đã đến thăm và làm việc với Trường ĐH Tiền Giang. Tiếp đoàn có: TS. Nguyễn Hoàng Vũ - Phó Hiệu trưởng nhà trường; ThS. Đinh Quốc Cường - Phó Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm Tư vấn tuyển sinh và Quan hệ doanh nghiệp; TS. Lê Thị Kim Loan - Trưởng khoa Nông nghiệp và Công nghệ thực phẩm; TS. Cao Nguyên Thi - Trưởng phòng Quản lý khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế.

Tại buổi làm việc, đại diện Công ty JH Holding (Nhật Bản) và Công ty TNHH Esuhai (TP. HCM) đã giao lưu và chia sẻ với 200 sinh viên và viên chức của khoa Nông nghiệp và Công nghệ thực phẩm về thông tin và nhu cầu tuyển dụng, công việc chuyên ngành và chương trình thực tập nghề nghiệp tại Nhật Bản. Theo các chuyên gia Công ty JH Holding, trong những năm gần đây, số lượng người nước ngoài đến làm việc tại Nhật Bản ngày càng tăng, đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển kinh tế ở Nhật. Hiện nay, có nhiều lao động Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản. Chương trình thực tập sinh kỹ năng; lao động kỹ năng đặc định; lao động kỹ thuật, kỹ sư, phiên dịch viên đã thu hút nhiều người lao động Việt Nam tới Nhật Bản làm việc.

Theo Phó Cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước – Bộ LĐTB&XH Phạm Viết Hương cho biết: Những năm gần đây, số lao động sang Việt Nam làm việc tại Nhật Bản chiếm trên 50% số lao động đi làm việc ở nước ngoài hàng năm. Đây là kết quả rất tích cực, thể hiện chương trình phái cử và tiếp nhận thực tập sinh, lao động Việt Nam sang Nhật Bản đã có sự phát triển vượt bậc. Kể từ khi Nhật Bản bắt đầu tiếp nhận thực tập sinh Việt Nam đến nay, trong hơn 30 năm qua, đã có hơn 400.000 thanh niên Việt Nam tới Nhật Bản để thực tập kỹ năng. Số lượng thực tập sinh Việt Nam nhập cảnh vào Nhật Bản, từ 10.200 người năm 2013 lên 82.700 người năm 2019, tăng hơn 8 lần; năm 2022 có gần 68.000 thực tập sinh. 6 tháng đầu năm 2023 có hơn 35.000 thực tập sinh Việt Nam sang Nhật Bản. Hiện nay có khoảng 80.000 lao động đặc định Việt Nam đang làm việc tại Nhật Bản, chiếm 58,7% tổng số lao động đặc định nước ngoài tại Nhật Bản, trong đó thực tập sinh kỹ năng chuyển sang chiếm 81%.

Công ty JH Holding cũng đã tham quan các phòng thí nghiệm – thực hành của khoa Nông nghiệp và Công nghệ thực phẩm. 

 

VĨNH SƠN

Phòng Quản lý khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế