.: Trường Đại học Tiền Giang làm việc với Công ty TNHH Siemens Việt Nam về các hoạt động hợp tác phát triển chất lượng đào tạo của nhà trường :. 

Tag

;

Thông báo

>> xem thêm

Giới thiệu

Phòng Quản lý khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế
Địa chỉ:119, Ấp Bắc, Phường 5, TP. Mỹ Tho – Tiền Giang
Điện thoại liên hệ:
Email:

Chia sẻ

Trường Đại học Tiền Giang làm việc với Công ty TNHH Siemens Việt Nam về các hoạt động hợp tác phát triển chất lượng đào tạo của nhà trường

07-02-2024

Ngày 01/02/2024 vừa qua, đại diện đoàn lãnh đạo Trường Đại học Tiền Giang do TS. Lê Minh Tùng - Phó Hiệu trưởng nhà trường làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Công ty TNHH Siemens Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh. Tham gia cùng đoàn có ông Trần Văn Dũng - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Tiền Giang, ông Nguyễn Thành Hội - Giám đốc VNPT Tiền Giang và ông Nguyễn Ngọc Long - Chủ tịch Hội Tin học Tiền Giang.

Được biết Siemens là tập đoàn công nghệ điện và điện tử toàn cầu tại Đức, đại diện cho các thành tựu kỹ thuật, sáng kiến, chất lượng, sự tin cậy và tính quốc tế. Siemens có mặt tại Việt Nam từ năm 1979 với việc cung cấp và lắp đặt hai tua bin hơi công nghiệp cho Nhà máy giấy Bãi Bằng. Việc thành lập văn phòng đại diện vào năm 1993 tại thủ đô Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh và việc trở thành công ty trách nhiệm hữu hạn vào năm 2002 là những mốc quan trọng trong lịch sử phát triển của công ty tại Việt Nam.

Trong nhiều thập kỷ qua, Siemens đã tham gia thực hiện thành công hàng loạt các dự án cơ sở hạ tầng quan trọng và đã có những đóng góp đáng kể cho sự phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam. Hiện tại, Siemens là công ty đứng đầu thị trường và dẫn đầu về đổi mới sáng tạo trên các lĩnh vực Nguồn điện, Quản lý Điện năng, Dịch vụ Nguồn điện, Hệ thống vận chuyển, Công nghệ tòa nhà, Nhà máy số, Công nghiệp Quy trình và Truyền động, và Y tế. Siemens Việt Nam nay có ba văn phòng đặt tại trung tâm các thành phố Hà Nội, Đà Nẵng và Tp. Hồ Chí Minh cùng một nhà máy ở tỉnh Bình Dương.

Tại buổi làm việc, phía Trường Đại học Tiền Giang đã trao đổi về định hướng và chiến lược phát triển giáo dục đào tạo, mong muốn ứng dụng công nghệ phục vụ công tác giảng dạy và nghiên cứu của nhà trường. Phía công ty TNHH Siemens đã giới thiệu giải pháp pháp phòng thí nghiệm nhà máy số 4.0 bao gồm các giải pháp đề xuất tổng thể, chi tiết các chức năng và công nghệ ứng dụng và danh mục sản phẩm và dịch vụ. Mô hình này sẽ giúp cho sinh viên Trường Đại học Tiền Giang được học tập và thực hành theo mô hình tập trung và trực tuyến, truy cập và sử dụng nguồn dữ liệu kiến thức và bài giảng phong phú và luôn cập nhật của chính hãng Siemens cung cấp, tham gia vào cộng đồng và các diễn đàn trao đổi lĩnh vực chuyên ngành của hãng cũng như nhận được sự tư vấn và hỗ trợ kỹ thuật từ các chuyên gia. Từ đó, giúp nhà trường nâng cao chất lượng và vị thế đào tạo cũng như hỗ trợ công tác tuyển sinh hiệu quả hơn.

Hai đơn vị sẽ tiếp tục trao đổi và thống nhất triển khai và ứng dụng mô hình trong thời gian tới./.

Tin: Quốc Thịnh, Ảnh: Nguyên Thi

Phòng Quản lý khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế