.: PHỦ THỜ CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH - TÌNH CẢM CỦA NHÂN DÂN TIỀN GIANG VỚI BÁC HỒ :. 

Tag

;

Thông báo

>> xem thêm

Giới thiệu

Khoa Lý luận chính trị - Giáo dục Quốc phòng và Thể chất
Địa chỉ:119, Ấp Bắc, Phường 5, TP. Mỹ Tho – Tiền Giang
Điện thoại liên hệ:
Email:

Chia sẻ

PHỦ THỜ CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH - TÌNH CẢM CỦA NHÂN DÂN TIỀN GIANG VỚI BÁC HỒ

14-03-2024

PHỦ THỜ CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

- TÌNH CẢM CỦA NHÂN DÂN TIỀN GIANG VỚI BÁC HỒ

 

Phủ thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh ở xã Tân Hưng, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang

Sau ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, tháng 8-1975, người dân xã Thanh Hưng (nay là xã Tân Thanh và Tân Hưng), huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang cùng với Đảng ủy và Ủy ban nhân dân xã góp công, góp sức xây dựng Phủ thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh để đồng bào dâng hương, tỏ lòng biết ơn Người và các chiến sĩ cách mạng.

Năm 1997, Phủ thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh được tỉnh Tiền Giang đầu tư nâng cấp xây dựng với khuôn viên hơn 1.000m2, được thiết kế như ngôi đình làng của người Việt Nam. Công trình gồm bốn hạng mục: Phủ thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhà trưng bày, bia tưởng niệm liệt sĩ, nhà bảo vệ. Bên trong Phủ thờ có bàn thờ Bác với bức tượng đồng cùng những hình ảnh, tư liệu trưng bày về cuộc đời và sự nghiệp giải phóng dân tộc của Người.

Phủ thờ được khánh thành ngày 2-9-1999. Hàng năm, tại Phủ thờ đều tổ chức lễ giỗ Bác, thường có khoảng 200 người tham dự. Phủ thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại xã Tân Hưng là tấm lòng và sự tôn kính của nhân dân nơi đây nói riêng và nhân dân Nam Bộ nói chung đối với Bác Hồ kính yêu./.

Lê Thị Ánh Vân

Khoa Lý luận chính trị - Giáo dục Quốc phòng và Thể chất