.: Trường Đại học Tiền Giang ký kết ghi nhớ hợp tác với các đối tác Ấn Độ về “Đổi mới trong giáo dục: Đào tạo và Hợp tác” :. 

Thông báo

>> xem thêm

Giới thiệu

Phòng Quản lý khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế
Địa chỉ:119, Ấp Bắc, Phường 5, TP. Mỹ Tho – Tiền Giang
Điện thoại liên hệ:
Email:

Chia sẻ

Trường Đại học Tiền Giang ký kết ghi nhớ hợp tác với các đối tác Ấn Độ về “Đổi mới trong giáo dục: Đào tạo và Hợp tác”

25-04-2024

Với chủ đề “Đổi mới trong giáo dục: Đào tạo và hợp tác”, Hội nghị gặp gỡ Ấn Độ - Việt Nam trong lĩnh vực giáo dục, dưới sự chủ trì của Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tại TP. HCM, đã diễn ra vào sáng ngày 24/4/2024. Chủ trì chương trình có ông Madan Mohan Sethi - Tổng lãnh sự Ấn Độ tại TPHCM, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo TP. HCM, Phòng Quản lý khoa học, Sở Khoa học & Công nghệ TP. HCM, Phòng Thương mại Ấn Độ, cùng hơn 40 lãnh đạo, chuyên gia từ các trường đại học, tổ chức giáo dục của Việt Nam và Ấn Độ.

Phát biểu tại hội nghị, ông Madan Mohan Sethi khẳng định Việt Nam và Ấn Độ đều có những mục tiêu phát triển lâu dài và có những điểm tương đồng, những thách thức cùng phải đối mặt như vấn đề xung đột thế giới, kinh tế thị trường toàn cầu bất ổn... Dù vậy, cả 2 quốc gia đều đang phát triển rất mạnh mẽ. Trong hội nghị, đại diện các trường đại học, doanh nghiệp từ Ấn Độ cũng chia sẻ thêm về thế mạnh và thành tựu đạt được về những chương trình đào tạo, hoạt động kinh doanh liên quan đến lĩnh vực công nghệ cao.Tất cả đều bày tỏ mong muốn đẩy mạnh cơ hội hợp tác giữa Việt Nam và Ấn Độ trong lĩnh vực giáo dục.

Đại diện Trường Đại học Tiền Giang, TS. Nguyễn Hoàng Vũ - Phó Hiêụ trưởng và TS. Cao Nguyên Thi - Trưởng Phòng Quản lý khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế đã tham dự Hội nghị và ký kết ghi nhớ hợp tác với 03 đối tác Ấn Độ bao gồm: Trường Đại học Swami Vivekanand Subharti, Tập đoàn Techno Ấn Độ và  Trường Đại học kết nghĩa Nivedita, Trường Đại học Kinh tế ISBR. Các nội dung hợp tác bao gồm: Trao đổi học giả (giáo sư, giảng viên và nhà nghiên cứu), trao đổi sinh viên (bao gồm cả sinh viên đại học và sau đại học), các chương trình nghiên cứu và phát triển chung, trao đổi tài liệu và tài liệu nghiên cứu và các hoạt động hợp tác khác cùng có lợi cho hai trường.

Trong thời gian tới, Trường Đại học Tiền Giang sẽ thảo luận cùng các đối tác để cụ thể hóa và triển khai các hoạt động hợp tác đã ký kết nêu trên.

QUỐC THỊNH

Phòng Quản lý khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế