.: Sinh viên Trường Đại học Tiền Giang giao lưu với sinh viên Pháp đang thực tập tại Trường :. 

Thông báo

>> xem thêm

Giới thiệu

Phòng Quản lý khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế
Địa chỉ:119, Ấp Bắc, Phường 5, TP. Mỹ Tho – Tiền Giang
Điện thoại liên hệ:
Email:

Chia sẻ

Sinh viên Trường Đại học Tiền Giang giao lưu với sinh viên Pháp đang thực tập tại Trường

22-05-2024

Chiều ngày 20/5/2024, Trường Đại học Tiền Giang đã tổ chức chương trình giao lưu giữa 08 sinh viên Pháp đang thực tập tại Trường với hơn 200 viên chức và sinh viên của Trường Đại học Tiền Giang.

Chương trình có sự tham gia của ông Phạm Thanh Giang - Phó Bí thư tỉnh đoàn; TS. Cao Nguyên Thi - Trưởng Phòng Quản lý khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế; ông Nguyễn Minh Quân - Bí thư Đoàn trường và bà Từ Thị Trừ - Chủ tịch Hội sinh viên Trường.

Chương trình được thực hiện nhằm tạo điều kiện giao lưu, học hỏi giữa sinh viên Pháp và sinh viên Trường Đại học Tiền Giang, giúp sinh viên Trường Đại học Tiền Giang rèn luyện kỹ năng giao tiếp với sinh viên quốc tế, quảng bá hình ảnh của Trường Đại học Tiền Giang đến các đối tác Pháp thông qua các sinh viên đang thực tập tại Trường đồng thời nhiệt liệt Chào mừng kỷ niệm 19 năm ngày thành lập Trường Đại học Tiền Giang (06/6/2005 – 06/06/2024).

Quan hệ hợp tác Việt - Pháp nói chung và quan hệ giữa Trường Đại học Tiền Giang với các đối tác Pháp nói riêng ngày càng phát triển mạnh mẽ trên tất cả các phương diện. Năm 2023 vừa qua, Việt Nam và Pháp đã kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 10 năm đối tác chiến lược và sẽ tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm mối quan hệ này. Trường Đại học Tiền Giang đã và đang có nhiều hoạt động hợp tác với các đối tác Pháp, tiếp nhận sinh viên thực tập là một trong những hoạt động quan trọng của trường. Đến nay, Trường Đại học Tiền Giang đã tiếp nhận nhiều sinh viên thực tập đến từ nhiều trường đại học và viện nghiên cứu tại Pháp.

Năm 2024, Trường Đại học tiếp nhận 08 sinh viên thực tập Pháp từ Trường Đại học Angers, Trường Đại học La Réunion, Trường Đại học Picardie Jules Verne và Viện Agro Dijon. Các sinh viên sẽ là cầu nối để phát triển mối quan hệ hợp tác giữa Trường Đại học Tiền Giang và trường chủ quản, cụ thể là việc giới thiệu về Trường Đại học Tiền Giang đến với các sinh viên tại Pháp đồng thời hỗ trợ sinh viên Trường Đại học Tiền Giang khi đến học tập tại Pháp.

Phát biểu tại chương trình, TS. Cao Nguyên Thi khẳng định trong tương lai, Trường Đại học Tiền Giang sẽ tiếp tục tìm kiếm và mở rộng mối quan hệ với các đối tác Pháp cũng như duy trì và phát triển chương trình trao đổi sinh viên với các trường đại học ở Pháp. Đặc biệt, nhà trường sẽ cố gắng thỏa thuận và thỏa thuận với các đối tác để gửi sinh viên trường sang thực tập và nghiên cứu ở nước ngoài. Vì vậy, sinh viên Trường Đại học Tiền Giang cần chuẩn bị cho mình kỹ năng giao tiếp ngoại ngữ thật lưu loát và sự tự tin trong giao tiếp để sẵn sàng tham gia các hoạt động HTQT của Trường nói chung và chương trình trao đổi sinh viên nói riêng.

Trong chương giao lưu, sinh viên Pháp và sinh viên Trường Đại học Tiền Giang đã lần lượt giới thiệu về Việt Nam và đất nước Pháp xinh đẹp, biểu diễn văn nghệ Việt - Pháp, hỏi đáp thật thú vị và sôi nổi về văn hóa hai nước đồng thời luyện tập cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Việt và tiếng Pháp. Chương trình đã giúp sinh viên tiếp thu kiến thức mới về hai nền văn hóa cũng như rèn luyện được sự tự tin khi giao tiếp trong môi trường sử dụng ngoại ngữ, chuẩn bị cho công việc trong tương lai.

QUỐC THỊNH

Phòng Quản lý khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế