.: Trường Đại học Tiền Giang tiếp nhận sinh viên Trường Đại học Picardie Jules Verne, Pháp đến thực tập :. 

Thông báo

>> xem thêm

Giới thiệu

Phòng Quản lý khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế
Địa chỉ:119, Ấp Bắc, Phường 5, TP. Mỹ Tho – Tiền Giang
Điện thoại liên hệ:
Email:

Chia sẻ

Trường Đại học Tiền Giang tiếp nhận sinh viên Trường Đại học Picardie Jules Verne, Pháp đến thực tập

22-05-2024

Sáng ngày 21/5/2024, Trường Đại học Tiền Giang đã tổ chức họp tiếp nhận sinh viên của Trường Đại học Picardie Jules Verne, Pháp đến thực tập tại trường. Tham dự cuộc họp có TS. Cao Nguyên Thi - Trưởng Phòng Quản lý khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế; TS. Nguyễn Trịnh Nhất Hằng - Khoa Nông nghiệp và Công nghệ thực phẩm và viên chức Phòng Quản lý khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế.

Trường Đại học Picardie Jules Verne, Pháp là đối tác truyền thống của Trường Đại học Tiền Giang, đặc biệt là trong chương trình trao đổi sinh viên. Năm 2024, Trường Đại học Picardie Jules Verne gửi 03 sinh viên đến thực tập tại Trường Đại học Tiền Giang. Sinh viên Julie Podsiadlo-Kins chuyên ngành Cao học Công nghệ sinh học và Tài nguyên thiên nhiên sẽ thực hiện đề tài “Đánh giá sinh trưởng và năng suất rau trồng trong hệ thống khí canh” do TS. Nguyễn Trịnh Nhất Hằng và ThS. Trần Thụy Ái Tâm - Giảng viên Khoa Nông nghiệp và Công nghệ thực phẩm hướng dẫn. Ngoài các hoạt động chuyên môn, sinh viên Pháp sẽ tham gia các chương trình giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể thao với sinh viên Trường Đại học Tiền Giang và học sinh các Trường THPT tại địa phương.

Phát biểu tại cuộc họp, TS. Cao Nguyên Thi khẳng định: “Trường Đại học Tiền Giang sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên hoàn thành tốt chương trình thực tập của mình cũng như có cơ hội được trải nghiệm và giao lưu với văn hóa và con người Việt Nam, tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa Việt Nam và Cộng hòa Pháp”. Sinh viên Pháp cũng bày tỏ sự háo hức được trải nghiệm chuyên môn và cuộc sống tại Việt Nam trong thời gian tới.

Tiếp nhận sinh viên quốc tế là một trong những hoạt động thường niên của Trường Đại học Tiền Giang với mục đích tạo điều kiện cho viên chức và sinh viên trường giao lưu, chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm chuyên môn và giao lưu văn hóa với các đối tác nước ngoài. Nhà trường sẽ tiếp tục duy trì công tác này, góp phần tạo môi trường học tập kỹ năng đa dạng, phong phú cho sinh viên của Trường.

QUỐC THỊNH

Phòng Quản lý khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế