.: Hội thảo “Công nghệ bảo quản sau thu hoạch lúa gạo tại Đồng bằng sông Cửu Long” :. 

Thông báo

>> xem thêm

Giới thiệu

Khoa Nông nghiệp và Công nghệ Thực phẩm
Địa chỉ:119, Ấp Bắc, Phường 5, TP. Mỹ Tho – Tiền Giang
Điện thoại liên hệ:
Email:

Chia sẻ

Hội thảo “Công nghệ bảo quản sau thu hoạch lúa gạo tại Đồng bằng sông Cửu Long”

02-10-2024

Sáng ngày 27/9/2024, Phân viện Cơ điện Nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch đã chủ trì phối hợp với Khoa Công nghệ Hóa học và Thực phẩm, Trường Đại học Nông lâm TP. HCM và Khoa Nông nghiệp và Công nghệ Thực phẩm, Trường Đại học Tiền Giang tổ chức Hội thảo “Công nghệ bảo quản sau thu hoạch lúa gạo tại Đồng bằng sông Cửu Long”.

Các đại biểu dự Hội thảo

Đến dự Hội thảo có đại diện Cục Trồng trọt, PGS. TS. Kha Chấn Tuyền – Phụ trách Khoa Công nghệ Hóa học và Thực phẩm, Trường Đại học Nông lâm TP. HCM, TS. Lê Minh Hùng – Giám đốc Phân viện Cơ điện Nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch và TS. Lê Thị Kim Loan – Trưởng Khoa NN&CNTP, Trường Đại học Tiền Giang cùng các giảng viên, chuyên viên đã đến tham dự buổi hội thảo.

Đại diện Cục Trồng trọt trình bày tham luận Hiện trạng cơ giới hóa trong sản xuất lúa gạo ĐBSCL và những đề xuất giải quyết

Hội thảo đã cho thấy bức tranh của ngành sản xuất lúa, gạo hiện nay và đề xuất các giải pháp để giảm tổn thất sau thu hoạch cũng như nâng cao chuỗi giá trị các sản phẩm chế biến từ gạo.  

TS. Lê Minh Hùng báo cáo và đề xuất giải pháp giảm tổn thất sau thu hoạch lúa gạo

Ts. Lê Thị Kim Loan trình bày tham luận tại hội thảo

Đại biểu khách mời tham gia thảo luận cùng báo cáo viên

Các đại biểu tham quan phòng thí nghiệm tại Phân viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch

Huỳnh Ngọc Lượng – Khoa NN&CNTP

Khoa Nông nghiệp và Công nghệ Thực phẩm