Với chủ đề “Tuổi trẻ Trường Đại học Tiền Giang xung kích, tình nguyện tham gia xây dựng nông thôn mới và nếp sống văn minh đô thị”, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2016 của TGU diễn ra từ ngày 29/6/2016 đến ngày 21/7/2016.
Kỳ thi Học kỳ II năm học 2015 – 2016 dành cho sinh viên Đại học, Cao đẳng chính quy sẽ diễn ra từ ngày 06/6/2016 đến hết ngày 22/06/2016. Hiện không khí tập trung ôn luyện, học tập nhóm của sinh viên TGU đang diễn ra vô cùng sôi nổi trong toàn trường.
Cuộc thi sẽ diễn ra trong 12 tuần với 3 vòng thi: Vòng sơ khảo các thí sinh sẽ đăng kí thi trực tuyến trên mạng Internet bắt đầu từ ngày 19/5 đến hết ngày 19/8/2016.
Thực hiện công văn số 2102/BGDĐT-NGCBQLCSGD ngày 13/05/2016 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức thi thăng hạng chức danh nghề nghiệp giảng viên cao cấp (hạng I) và giảng viên chính (hạng II) năm 2016, Trường ĐH Tiền Giang đã ban hành công văn số 358/ĐHTG-TCHC ngày 25/5/2016 về việc đăng ký thăng hạng chức danh nghề nghiệp giảng viên cao cấp (hạng I) và giảng viên chính (hạng II) đối với các đơn vị trực thuộc Trường.
Hiện nay do số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển các ngành Trung cấp chuyên nghiệp hệ chính quy không đủ để mở lớp học, Trường thông báo đến các thí sinh đã đăng ký xét tuyển các ngành Trung cấp nêu trên đến phòng Tài vụ để nhận lại lệ phí xét tuyển
Phong trào nghiên cứu khoa học (NCKH) trong sinh viên là hoạt động không thể thiếu ở các trường đại học. Riêng đối với Trường Đại học Tiền Giang, hoạt động này đã khơi dậy niềm đam mê sáng tạo, nghiên cứu trong sinh viên và góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường.
năm học 2017-2018 SEARCA sẽ cấp học bổng toàn phần cho công dân Việt Nam đi học sau đại học (thạc sĩ, tiến sĩ) về nông nghiệp và phát triển nông thôn bền vững