Từ ngày 25/7 - 02/8/2016, sinh viên khóa 15 của Trường Đại học Tiền Giang bắt đầu bước vào kỳ thi kết thúc học kỳ II, năm học 2015 - 2016. Hiện tại, các bạn sinh viên đều cố gắng tập trung, ôn thi để đạt được kết quả tốt nhất.
Trong công tác xây dựng và phát triển nhà trường nói chung, trong hoạt động đào tạo nói riêng đã tạo sự chuyển biến về nhận thức, đã xác định được vai trò, trách nhiệm cũng như ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác dân vận và thể hiện qua thực tế công việc thường ngày trong quá trình thực thi nhiệm vụ của cán bộ, đảng viên.
Đối với các thí sinh việc đầu tiên là phải chọn được ngành nghề mình yêu thích, cân nhắc dựa trên kết quả thi của mình, cân nhắc mức điểm dự kiến của các trường trên cơ sở so sánh mức điểm trúng tuyển của năm ngoái.
Ngày 22/7/2016, Trường ĐH Tiền Giang (TGU) phối hợp với Công ty Esuhai - Kaizen Yoshida School (ESUHAI) đã khai giảng lớp tiếng Nhật (N5) thứ IV và lớp Thực tập sinh TG1 cho hơn 30 sinh viên của nhà trường. Khóa học nhận được sự quan tâm và đánh giá cao của lãnh đạo trường và các bạn sinh viên.
Chiều ngày 22/7/2016, Trường Đại học Tiền Giang tổ chức Lễ Tổng kết Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè năm 2016”. Chiến dịch thu hút 26 viên chức trẻ và 352 sinh viên của nhà trường tham gia.
Sáng 21/07/2016, tại Trường Đại học Đồng Nai đã diễn ra Hội thảo “Phòng, chống bạo lực học đường trong bối cảnh hiện nay - Thực trạng và giải pháp” do Hội Khoa học Tâm lý - Giáo dục Việt Nam chủ trì.