Sáng ngày 24/05/2023, lễ ký kết Bản thỏa thuận hợp tác giữa Trường THPT Thiên Hộ Dương, Trường Đại học Tiền Giang và Công ty TNHH ESUHAI đã diễn ra long trọng tại Trường THPT Thiên Hộ Dương.
Ngày 25/5, Trường Đại học Tiền Giang, Công ty TNHH Esuhai (TP. Hồ Chí Minh) và Trường THPT Thiên Hộ Dương, huyện Cái Bè tổ chức Lễ ký kết Bản thỏa thuận hợp tác giữa các đơn vị.
Nhằm tạo điều kiện thuận lợi để sinh viên tiếp cận với thực tế cũng như áp dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn, từ ngày 22/4/2023 – 26/4/2023, bộ môn NTTS&KHMT đã tổ chức cho sinh viên lớp ĐH NTTS20 tham quan kiến tập thực tế tại các cơ sở sản xuất giống thuỷ sản tại tỉnh Ninh Thuận, Khánh Hoà và Lâm Đồng.
Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2023 diễn ra từ ngày 15/4 đến 15/5/2023 trên phạm vi toàn quốc với chủ đề “Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”. Thực phẩm là nguồn cung cấp các chất dinh dưỡng cho cơ thể nhưng nếu thực phẩm không đảm bảo vệ sinh an toàn thì lại có thể là nguồn gây bệnh. Vì vậy, người dân cần chú ý thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm để bữa ăn luôn là nguồn sức khoẻ, nguồn vui và hạnh phúc hàng ngày ở các gia đình.
Ngày 26/5/2023, tại phòng họp B243, Cơ sở Thân Cửu Nghĩa, Trường Đại học Tiền Giang đã tổ chức Hội đồng đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ Khoa học và Công nghệ “Phát triển kỹ năng mềm của sinh viên Khoa Kinh tế - Luật, Trường Đại học Tiền Giang”. ThS. Võ Xuân Hưởng - Giảng viên Khoa Kinh tế - Luật làm chủ nhiệm cùng các thành viên tham gia thực hiện: ThS. Đào Thanh Nhàn và ThS. Huỳnh Hồ Thu Thảo (Khoa Kinh tế - Luật)
“Để tiền đẻ ra tiền” là cuốn sách của tác giả Duncan Bannatyne – một doanh nhân, nhà từ thiện và tác giả người Scotland. Nội dung của cuốn sách là những lời khuyên theo một kế hoạch cụ thể của Duncan mà bạn có thể áp dụng ngay được để có thể giúp bạn quản lý chi tiêu một cách tối ưu nhất, khiến “Tiền đẻ ra tiền” và giúp bạn đầu tư tài chính một cách thông minh.
* Công nghệ thực phẩm: Chế biến và phát triển sản phẩm mới cho ngành công nghiệp chế biến thực phẩm; Quản lý chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm.
* Thời gian đào tạo: 3,5 năm (đại học)