• Ngày post: 04-05-2023
    Luận điểm "văn hóa soi đường cho sự phát triển và tiến bộ của xã hội" của Hồ Chủ tịch thể hiện tầm nhìn vượt thời đại khi nhấn mạnh vai trò dẫn dắt của văn hóa trong sự phát triển của mỗi quốc gia.
  • Ngày post: 04-05-2023
    Để thực hiện có hiệu quả và thực chất chủ trương xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”; một trong những vấn đề mang tính căn cốt là phải xây dựng chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên hiện nay theo tư tưởng Hồ Chí Minh, lấy đó nền tảng, tạo sức mạnh nội sinh để mỗi cán bộ, đảng viên đấu tranh chống ảnh hưởng tiêu cực, những thói hư tật xấu, xứng đáng là đạo đức, là văn minh, là người lãnh đạo trung thành và tận tụy của nhân dân.
  • Ngày post: 04-05-2023
    Tháng 10 năm nay, vừa tròn 76 năm Bác Hồ viết tác phẩm “Sửa đổi lối làm việc” (10/1947 – 10/2023). Đã 76 năm trôi qua, song tác phẩm “Sửa đổi lối làm việc" của Bác
  • Ngày post: 04-05-2023
    Là lực lượng nòng cốt của sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội, thanh niên Việt Nam là nhân tố quan trọng, quyết định tương lai và vận mệnh của đất nước. Vì vậy, bồi dưỡng tư tưởng chủ nghĩa yêu nước Hồ Chí Minh cho thanh niên là hết sức cần thiết.
  • Ngày post: 04-05-2023
    Những năm qua, thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với Nghị quyết Trung ương 4 về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và công tác chuyên môn đã trở thành nếp sinh hoạt sâu rộng ở Trường Đại học Tiền Giang, tạo nên luồng gió mới, tác động tích cực, làm thay đổi sâu sắc trong nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên, giảng viên và sinh viên nhà trường.
  • Ngày post: 01-05-2023
    Chiều ngày 28/4/2023 vừa qua, Trường Đại học Tiền Giang đã tổ chức xét duyệt thuyết minh Nhiệm vụ Khoa học và Công nghệ “Động cơ của du khách nội địa đến Tiền Giang” do TS. Nguyễn Thanh Trang - Phó Trưởng Khoa Kinh tế - Luật, Trường Đại học Tiền Giang làm chủ nhiệm
  • Ngày post: 01-05-2023
    Cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước ở Tiền Giang là cuộc chiến tranh nhân dân toàn dân, toàn diện; là một bộ phận của cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước của chiến trường châu thổ sông Cửu Long. Suốt 21 năm chống Mỹ xâm lược, chiến trường Tiền Giang là nơi diễn ra cuộc "Đấu trí, đấu lực" quyết liệt giữa lực lượng cách mạng và quân Mỹ - ngụy.
  • Ngày post: 01-05-2023
    Sáng ngày 28/4/2023, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Tiền Giang tổ chức Đoàn đến viếng, đặt tràng hoa và thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh nhân kỷ niệm 48 năm Ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2023) và 137 năm Ngày Quốc tế Lao động (01/5/1886 - 01/5/2023).