Bảo vệ thực vật là ngành học tập trung nghiên cứu về sâu, bệnh gây hại cây trồng và các biện pháp phòng trừ sâu bệnh, dịch hại trên cây trồng… qua đó tổ chức xây dựng, điều hành mạng lưới bảo vệ thực vật các cấp, sản xuất, kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật cho đến việc thực hiện các thao tác bảo vệ cây trồng trên đồng ruộng.
GAP là từ viết tắt của Good Agricultural Practices, có nghĩa là Thực hành nông nghiệp tốt. Khái niệm về GAP theo Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 11892-1:2017: GAP trong trồng trọt gồm những yêu cầu trong sản xuất, sơ chế sản phẩm trồng trọt để bảo đảm an toàn thực phẩm; chất lượng sản phẩm; sức khỏe và an toàn lao động đối với người sản xuất; bảo vệ môi trường và truy nguyên nguồn gốc sản phẩm.
Ngày 18/4/2023, Trường Đại học Tiền Giang đã tổ chức xét duyệt thuyết minh Nhiệm vụ Khoa học và Công nghệ “Khảo sát quá trình thu nhận enzyme pectinase từ vi sinh vật phân lập được và ứng dụng trong xử lý dịch ép thanh long Hylocereus costaricensis” do ThS. Trần Ngọc Chi – Khoa Nông nghiệp và Công nghệ Thực phẩm làm chủ nhiệm nhiệm vụ.
Sáng ngày 18/4/2023 vừa qua, Trường Đại học Tiền Giang đã tổ chức Họp đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ KH&CN cấp Trường “Nghiên cứu thiết kế, mô phỏng động cơ không trục khuỷu” do ThS. Huỳnh Văn Lộc (Khoa KTCN) làm chủ nhiệm.
Chiều ngày 21/4/2023 vừa qua, Trường Đại học Tiền Giang đã tổ chức Họp đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ KH&CN cấp Trường “Tác động gián tiếp của COVID-19 đến hiệu quả hoạt động của các doanh nghiệp niêm yết trên địa bàn Tây Nam Bộ” do ThS. Nguyễn Minh Nhã (Khoa Kinh tế - Luật) làm chủ nhiệm.
Ngày 21/4/2023, tại phòng họp A.104, Cơ sở chính Trường Đại học Tiền Giang đã tổ chức Hội đồng đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ Khoa học và Công nghệ “Nghiên cứu nhận thức về đạo đức kinh doanh của sinh viên Khoa Kinh tế - Luật, Trường Đại học Tiền Giang” do ThS. Phan Thị Cẩm Hồng - Giảng viên Khoa Kinh tế - Luật làm chủ nhiệm đề tài.
Ngày 20/4/2023, Trường Đại học Tiền Giang đã tổ chức xét duyệt thuyết minh Nhiệm vụ Khoa học và Công nghệ “Nghiên cứu chế biến sản phẩm trà túi lọc và nước uống lên men từ đế nấm đông trùng hạ thảo” do ThS. Phạm Đỗ Trang Minh – Khoa Nông nghiệp và Công nghệ Thực phẩm làm chủ nhiệm nhiệm vụ.