Nuôi trồng thủy sản là một trong những ngành có nhu cầu rất lớn về nguồn nhân lực, đặc biệt nguồn nhân lực có trình độ cao. Đây là ngành học tiềm năng, mang lại cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn cũng như cơ hội khởi nghiệp kinh doanh cho các bạn sinh viên.
Trước sự phát triển mạnh mẽ của lĩnh vực công nghiệp chế biến thủy sản và nông sản, ngành Công nghệ thực phẩm đang là một ngành học hấp dẫn, thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ. “Hiện nay, nhu cầu nhân lực trình độ cao cho ngành này vẫn còn là một bài toán chung cho các công ty, nhà máy, trường học, viện nghiên cứu và các cơ quan quản lý nhà nước thuộc lĩnh vực thực phẩm”, cô Lê Thị Kim Loan - Phó trưởng Khoa Nông nghiệp và Công nghệ thực phẩm cho biết.
Năm học 2022-2023, Trường Đại học Tiền Giang tuyển sinh ngành Đại học Chăn nuôi với 50 chỉ tiêu. Thời gian đào tạo ngành Đại học Chăn nuôi là 3,5 năm, nội dung chương trình theo hướng kết hợp đào tạo với doanh nghiệp, lý thuyết - thực hành - thực tập và kỹ năng nghề nghiệp luôn được nhà trường quan tâm và đáp ứng nhu cầu tuyển dụng hợp tác của doanh nghiệp hàng năm.
Chương trình đào tạo ngành Công nghệ Thực phẩm tại Trường Đại học Tiền Giang được xây dựng theo hướng ứng dụng. Sinh viên sẽ được tiếp cận những kỹ thuật tiên tiến ứng dụng trong lĩnh vực chế biến thực phẩm. Chương trình đào tạo ngành Công nghệ Thực phẩm đã được Trung tâm Kiểm định chât lượng giáo dục thuộc Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh đánh giá đạt theo bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng CTĐT của Thông tư số 04/2016/TT-BGDĐT ngày 14/3/2016 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Hiện nay, nước ta đang dần phát triển theo nền công nghiệp hóa hiện đại hóa. Nhưng ngành nông nghiệp và chăn nuôi là 2 ngành vẫn giữ vai trò quan trọng cho sự ổn định và phát triển của đất nước. Ngành Chăn nuôi có vai trò tạo ra các sản phẩm nhằm đáp ứng, phục vụ nhu cầu sống của con người.