.:Trường Đại học Tiền Giang:. 

Chia sẻ

Trường Đại học Tiền Giang phối hợp với Trường Đại học Southeastern Louisiana, Hoa Kỳ tổ chức báo cáo chuyên đề trực tuyến

07-11-2022

Sáng ngày 03/11/2022 vừa qua, Trường Đại học Tiền Giang đã tổ chức buổi báo cáo chuyên đề trực tuyến trên cơ sở hợp tác với các chuyên gia của Trường Đại học Southeastern Louisiana, Hoa Kỳ. Các chuyên gia phía Trường Đại học Southeastern Louisiana bao gồm TS. Roldan A. Valverde - Bộ môn Khoa học Sinh học, Khoa Khoa học và Công nghệ, TS. Jose Noguera - Trưởng Bộ môn Tiếp thị và Quản lý chuỗi cung ứng, Khoa Kinh tế, TS. Minh Huỳnh - Bộ môn Tiếp thị và Quản lý chuỗi cung ứng, Hệ thống thông tin quản lý, Khoa Kinh tế. Về phía Trường Đại học Tiền Giang có TS. Cao Nguyên Thi - Trưởng Phòng Quản lý khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế, 09 viên chức đại diện các Khoa thuộc trường và 08 nhà khoa học, nghiên cứu viên từ Hoa Kỳ và Thái Lan.

Tại buổi báo cáo chuyên đề, các chuyên gia đã giới thiệu trường hợp nghiên cứu về sự phát triển khu du lịch và bảo tồn rùa biển tại Công viên quốc gia Tortuguero, Costa Rica cũng như các công nghệ được sử dụng tại đây, giới thiệu về Khung chuỗi giá trị phát triển du lịch sinh thái, trao đổi về những kinh nghiệm và khả năng áp dụng phương pháp nghiên cứu trên đối với điều kiện và đối tượng nghiên cứu tại khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long đồng thời trao đổi về các vấn đề có liên quan về giáo dục, cơ hội kinh tế, ứng dụng công nghệ và hội nhập.

Các nội dung được trình bày khá thú vị, thu hút được sự quan tâm và tương tác của giảng viên Trường Đại học Tiền Giang cũng như các chuyên gia từ Hoa Kỳ và Thái Lan. Đây cũng là sự kiện có vai trò củng cố và phát triển mối quan hệ hợp tác giữa Trường Đại học Tiền Giang với Trường Đại học Southeastern Louisiana, tạo nền tảng cho các chương trình hợp tác trong tương lai.

QUỐC THỊNH

Phòng Quản lý khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế