.:Trường Đại học Tiền Giang:. 

Chia sẻ

“Giáo dục thể chất trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0. Cơ hội và thách thức”

02-12-2022

Hội thảo khoa học Giáo dục thể chất cấp quốc gia năm 2022 với chủ đề: “Giáo dục thể chất trong thời đại cách mạng công nghiệp  4.0. Cơ hội và thách thức” được tổ chức tại Trường Đại học Tài chính - Marketing vào ngày 25/11/2022  đã diễn ra thành công tốt đẹp. Hội thảo đã quy tụ được 55 đại biểu, nhà khoa học, chuyên gia, nhà quản lý trong lĩnh vực Giáo dục thể chất tại 23 đơn vị: Tổng cục Thể dục thể thao, các cơ sở giáo dục đại học, trung tâm thể dục thể thao…. trên khắp mọi miền đất nước về tham dự.

        Hội thảo khoa học cấp quốc gia

Phát biểu khai mạc hội thảo, TS. Lê Trung Đạo - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Tài chính – Marketing nhấn mạnh về vai trò của giáo dục thể chất trong thời đại cách mạng 4.0 đối với các cơ sở giáo dục đại học. Giáo dục thể chất là một trong  mục tiêu giáo dục nằm trong hệ thống giáo dục quốc dân. Trong hệ thống giáo dục,  nội dung đặc trưng của giáo dục thể chất được gắn liền với giáo dục trí dục, đức dục, mỹ dục và giáo dục lao động cho sinh viên.

Hội thảo nhằm làm rõ một số nội dung sau: Thực trạng và khả năng thích ứng giáo dục thể chất trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0; Giáo dục thể chất trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0 – Cơ hội và thách thức; Giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo giáo dục thể chất các trường không chuyên; Một số hoạt động ngoại khóa của chương trình giáo dục thể chất.

Hội thảo khoa học quốc gia: “Giáo dục thể chất trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0 – Cơ hội và thách thức” đã chọn lọc được 67 bài viết trên tổng số 99 bài viết của các giảng viên, chuyên gia, các nhà khoa học hiện đang công tác tại các trường, học viện, trung tâm huấn luyện trong cả nước để xuất bản Kỷ yếu hội thảo. Các bài viết trong Kỷ yếu hội thảo được sắp xếp theo 06 chủ đề dựa trên nội dung nghiên cứu của các tác giả: Thực trạng công tác Giáo dục thể chất và thể thao trường học; Giáo dục thể chất trong thời đại 4.0; Giáo dục thể chất và huấn luyện thể thao trường học; các giải pháp; Chương trình ngoại khóa và Câu lạc bộ thể dục thể thao; Các vấn đề liên quan.

   

Một số thầy tham dự Hội thảo khoa học

Khoa Lý Luận Chính trị – Giáo dục Quốc phòng & Thể chất Trường ĐH Tiền Giang có số thầy tham gia viết bài và đến tham dự Hội thảo.

                                                                                  HÀ TRỌNG THẢO (Khoa LLCT- GDQP&TC)

 

Khoa Lý luận chính trị - Giáo dục Quốc phòng và Thể chất

Các tin khác :