.:Trường Đại học Tiền Giang:. 

Chia sẻ

Trường Đại học Tiền Giang làm việc với Trường Đại học BREST, Pháp

30-01-2023

Chiều ngày 09/01/2023 vừa qua, Trường Đại học Tiền Giang đã tổ chức buổi họp trực tuyến với đại diện Trường Đại học BREST, Pháp. Về phía Trường Đại học BREST, có sự tham dự của bà Lea Sharkey và ông Serguei Borysov - Cán bộ Phòng Hợp tác quốc tế; ông Jérôme Mounier - Giáo sư Khoa Công nghệ thực phẩm (ÉSIAB) và ông Hồ Văn Sơn - Phó Giáo sư Khoa Công nghệ thực phẩm. Về phía Trường Đại học Tiền Giang có TS. Cao Nguyên Thi - Trưởng Phòng QLKHCN&HTQT, TS. Lê Thị Kim Loan - Trưởng Khoa NN&CNTP, TS. Đoàn Thị Ngọc Thanh - Phó Trưởng Khoa NN&CNTP cùng đại diện viên chức Phòng QLKHCN&HTQT và Khoa NN&CNTP.

Trường Đại học BREST (Universite De Bretagne Occidentale) được thành lập năm 1971. Mỗi năm trường có hơn 20,000 sinh viên theo học. Đây là trường đại học tổng hợp, đào tạo về các ngành: Nghệ thuật, Luật, Khoa học và Y tế. Trường Đại học BREST có hệ thống tài liệu rộng lớn và phong phú và có thế manh về các chương trình đào tạo liên quan đến môi trường biển và sinh vật học.

Tại buổi làm việc, đại diện hai trường đã giới thiệu các thông tin cơ bản về Trường Đại học Tiền Giang, Khoa NN&CNTP cũng như Trường Đại học BREST và Khoa CNTP (ÉSIAB) và trao đổi về các nội dung có thể hợp tác như trao đổi viên chức và sinh viên, tiếp nhận sinh viên thực tập hai phía và các chương trình nghiên cứu ngắn hạn dành cho giảng viên Trường Đại học Tiền Giang tại Trường Đại học BREST, phối hợp tổ chức báo cáo chuyên đề trực tuyến, tham dự hội thảo khoa học quốc tế tại Trường Đại học Tiền Giang, hợp tác thực hiện NCKH, tập trung vào các thế mạnh của tỉnh Tiền Giang như trái cây, nông sản, hải sản… Hai trường có nhiều điểm tương đồng về các chương trình đào tạo, hứa hẹn sẽ có nhiều tiềm năng hợp tác trong thời gian tới.

Quốc Thịnh

Phòng Quản lý khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế