.: Sinh viên quốc tế hoàn thành chương trình thực tập năm 2024 tại Trường Đại học Tiền Giang :. 

Tag

;

Thông báo

>> xem thêm

Giới thiệu

Phòng Quản lý khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế
Địa chỉ:119, Ấp Bắc, Phường 5, TP. Mỹ Tho – Tiền Giang
Điện thoại liên hệ:
Email:

Chia sẻ

Sinh viên quốc tế hoàn thành chương trình thực tập năm 2024 tại Trường Đại học Tiền Giang

16-08-2024

Sáng ngày 08/8/2024, Trường Đại học Tiền Giang đã tổ chức buổi họp tổng kết chương trình thực tập của bốn sinh viên đến từ Trường Đại học Picardie Jules Verne, Trường Đại học La Réunion và Viện Agro Dijon, Pháp tại Trường Đại học Tiền Giang. Tham dự buổi làm việc có TS. Cao Nguyên Thi - Trưởng Phòng Quản lý khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế, các Giảng viên hướng dẫn thuộc Khoa Nông nghiệp và Công nghệ thực phẩm cùng đại diện viên chức Phòng Quản lý khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế.

Chương trình thực tập của sinh viên Léa Mazille - Chuyên ngành Cao học Khoa học thực phẩm, Viện Nông nghiệp và Khoa học thực phẩm quốc gia Dijon (Agro Dijon), Pháp diễn ra từ ngày 19/3/2024 đến ngày 20/8/2024 do TS. Nguyễn Thị Hằng Phương - Giảng viên Khoa Nông nghiệp và Công nghệ thực phẩm hướng dẫn với đề tài “Nghiên cứu chế biến bánh mì có bổ sung khoai mì”.

Chương trình thực tập của sinh viên Lucile Gradaive - Chuyên ngành Cao học Khoa học thực phẩm, Viện Nông nghiệp và Khoa học thực phẩm quốc gia Dijon (Agro Dijon), Pháp diễn ra từ ngày 19/3/2024 đến ngày 20/8/2024 do TS. Lê Thị Kim Loan - Trưởng Khoa Nông nghiệp và Công nghệ thực phẩm hướng dẫn với đề tài “Chế biến bánh mì từ khoai lang tím”.

Chương trình thực tập của sinh viên Julie Podsiadlo-Kins - Chuyên ngành Cao học Công nghệ sinh học và Tài nguyên thiên nhiên, Trường Đại học Picardie Jules Verne, Pháp  diễn ra từ ngày 20/5/2024 đến ngày 10/8/2024 do TS. Nguyễn Trịnh Nhất Hằng và ThS. Trần Thụy Ái Tâm - Giảng viên Khoa Nông nghiệp và Công nghệ thực phẩm hướng dẫn với đề tài “Đánh giá sinh trưởng và năng suất rau trồng trong hệ thống khí canh”.

Chương trình thực tập của sinh viên Valérie Desjardins - Chuyên ngành Kỹ thuật chế biến thực phẩm, Trường Đại học La Réunion, Pháp diễn ra Từ ngày 15/4/2024 đến ngày 30/8/2024 do TS. Lê Thị Kim Loan - Trưởng Khoa Nông nghiệp và Công nghệ thực phẩm hướng dẫn với đề tài “Chế biến sữa chua từ sữa dê và trái cây nhiệt đới ”.

Tại buổi làm việc, Trường Đại học Tiền Giang đã tổng kết các hoạt động sinh viên đã thực hiện trong thời gian thực tập bao gồm: thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học, giảng dạy tiếng Pháp miễn phí cho viên chức và sinh viên Trường Đại học Tiền Giang, trải nghiệm văn hóa địa phương, giao lưu văn hóa, văn nghệ và ngôn ngữ với sinh viên Trường Đại học Tiền Giang và học sinh Trường THPT Thiên Hộ Dương huyện Cái Bè, hỗ trợ hoạt động giới thiệu công tác tuyển sinh của trường… Các giảng viên hướng dẫn và sinh viên Trường Đại học Tiền Giang đều có ấn tượng tốt về các sinh viên cả trong hoạt động chuyên môn lẫn các hoạt động giao lưu văn hóa. Các sinh viên Pháp có những phản hồi tích cực về Trường Đại học Tiền Giang trong suốt thời gian thực tập tại trường và cam kết sẽ tiếp tục là cầu nối cho mối quan hệ giữa Trường Đại học Tiền Giang với Trường Đại học Angers, Pháp trong tương lai, đặc biệt là trong hoạt động trao đổi sinh viên thực tập.

Đến nay, Trường Đại học Tiền Giang đã tiếp nhận nhiều sinh viên thực tập từ các Trường Đại học ở Pháp. Trong năm tiếp theo, nhà trường sẽ tiếp tục duy trì việc trao đổi sinh viên với các đối tác này này cũng như tìm kiếm, mở rộng mối quan hệ với các đối tác mới trong chương trình trao đổi sinh viên để tiếp tục tạo điều kiện cho sinh viên và viên chức nhà trường có cơ hội trao đổi, giao lưu ngôn ngữ, văn hóa và học thuật với các sinh viên quốc tế../. 

QUỐC THỊNH

Phòng Quản lý khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế