.: Trường ĐH Tiền Giang: Tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ đánh giá chất lượng cấp chương trình Đào tạo, cơ sở giáo dục năm 2019 :. 

Thông báo

>> xem thêm

Giới thiệu

TT Khảo thí và Đảm bảo chất lượng giáo dục
Địa chỉ:119, Ấp Bắc, Phường 5, TP. Mỹ Tho – Tiền Giang
Điện thoại liên hệ:
Email:

Chia sẻ

Trường ĐH Tiền Giang: Tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ đánh giá chất lượng cấp chương trình Đào tạo, cơ sở giáo dục năm 2019

13-09-2019

Thực hiện Thông tư số 12/2017/TT-BGDĐT ngày 19/5/2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành quy định về kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục đại học và thông tư số 04/2016/TT-BGDĐT ngày 14/3/2016 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành về tiêu chuẩn đánh giá chất lượng chương trình đào tạo các trình độ của giáo dục đại học, Trường ĐH Tiền Giang đã tổ chức tập huấn chuyên môn nghiệp vụ, triển khai chất lượng cấp chương trình đào tạo, cơ sở giáo dục. 

Trường ĐH Tiền Giang đã tổ chức tập huấn đợt 1 vào ngày 27-28/8/2019 tập huấn về tự đánh giá cấp cơ sở giáo dục (CSGD) và đợt 2 ngày 5-6/9/2019 tập huấn về công tác tự đánh giá cấp chương trình đào tạo (CTĐT). Chương trình thu hút sự tham gia của hơn 70 cán bộ công nhân viên (CBCNV) là các thành viên trong Hội đồng tự đánh giá, Ban thư ký và các Nhóm chuyên trách giúp việc cho Hội động tự đánh giá.

PGS.TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam – Phó Giám đốc phụ trách trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục -  ĐH Quốc gia TP.HCM – diễn giả chính trong chương trình tập huấn

 

Nội dung của buổi tập huấn bao gồm: Tổng quan về Bộ tiêu chuẩn kiểm định chất lượng CSGD và CTĐT; Hướng dẫn tự đánh giá CSGD và CTĐT; Hướng đến việc xây dựng văn hóa chất lượng tại Trường Đại học Tiền Giang.

Đợt 1, các thành tiên của buổi tập huấn đã được nghe chuyên gia trình bày các nội dung Tổng quan về Bộ tiêu chuẩn kiểm định chất lượng CSGD và Hướng dẫn tự đánh giá cơ sở giáo dục. Từ đó các nhóm đã thảo luận sôi nổi để đề xuất các hoạt động đảm bảo chất lượng bên trong phù hợp với Trường Đại học Tiền Giang cũng như các minh chứng cần có để phục vụ công tác tự đánh giá cấp CSGD.

Đợt 2, các thành tiên của buổi tập huấn đã được nghe chuyên gia trình bày các nội dung: các quy định và hướng dẫn  của Bộ GD&ĐT về Tự đánh giá cấp CTĐT; triển khai thu thập thông tin và viết báo cáo Tự đánh giá. Các đại biểu cũng đã có những trao đổi, thảo luận đóng góp ý kiến cho hai CTĐT chuẩn bị được đánh giá của khoa Công nghệ Thông tin và khoa Nông nghiệp & Công nghê Thực phẩm.   

Trong quá trình tập huấn, ngoài nội dung báo cáo trình bày, hướng dẫn của chuyên gia, các thành viên của buổi tập huấn được tham gia thảo luận, thực hành theo nhóm chuyên trách đã được phân công. Sau đó, mỗi nhóm cử đại diện lần lượt trình bày các nội dung đã trao đổi với nhau.  Phần cuối là phần hỏi đáp trực tiếp giữa các thành viên với chuyên gia. Nhiều thắc mắc đã được lần lượt nêu ra để chuyên gia giải đáp. Đây là cơ sở để Nhà trường học hỏi kinh nghiệm và có thể triển khai tốt hơn công tác tự đánh giá tại Trường trong năm 2019.  Sau mỗi đợt tập huấn các thành viên được nhận giấy chứng nhận về đánh giá chất lượng CTĐT và CSGD.

 
 
 
                                                                                                 
 Các nhóm đã thảo luận sôi nổi trong hai đợt tấp huấn.

Kết thúc buổi tập huấn, TS. Lê Minh Tùng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã khẳng định tầm quan trọng của công tác tự đánh giá, đảm bảo chất lượng đối với sự tồn tại và phát triển của Trường.  Đồng thời lãnh đạo Nhà trường rất cảm ơn sự tham dự của PGS.TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục - ĐH Quốc gia TP.HCM đã  chia  sẻ những kinh nghiệm quí giá trong 2 đợt tập huấn và hi vọng PGS. TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam sẽ tiếp tục hỗ trợ Trường ĐH Tiền Giang các hoạt động có liên quan đến công tác Đảm bảo chất lượng trong thời gian sắp tới.

 

TT Khảo thí và Đảm bảo chất lượng giáo dục