.: Cảm nhận và chia sẻ của cựu sinh viên ngành Nuôi trồng thủy sản Trường Đại học Tiền Giang :. 

Thông báo

>> xem thêm

Giới thiệu

Khoa Nông nghiệp và Công nghệ Thực phẩm
Địa chỉ:119, Ấp Bắc, Phường 5, TP. Mỹ Tho – Tiền Giang
Điện thoại liên hệ:
Email:

Chia sẻ

Cảm nhận và chia sẻ của cựu sinh viên ngành Nuôi trồng thủy sản Trường Đại học Tiền Giang

26-05-2022

Việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường hiện nay luôn là vấn đề khó khăn cho phụ huynh và học sinh khi lựa chọn một ngành để theo học. Phần lớn người học luôn lựa chọn đăng ký vào những ngành được cho là “hót” nên dẫn đến đầu ra quá nhiều so với nhu cầu thực tế. Trong khi đó có những ngành rất dễ tìm việc làm sau khi tốt nghiệp ra trường điển hình như ngành Nuôi trồng thủy sản.

Ngành học Nuôi trồng thủy sản thuộc Khoa Nông nghiệp và công nghệ thực phẩm, Trường Đại học Tiền Giang mặc dù còn khá non trẻ so với các trường lớn như Đại học Cần Thơ, đại học Nông Lâm TP Hồ Chí Minh. Song, hàng năm trường vẫn luôn đào tạo và cho ra những thế hệ sinh viên chuyên ngành Nuôi trồng thủy sản (NTTS) có đầy đủ trình độ, năng lực chuyên môn cao đáp ứng tốt cho thị trường lao động trong và ngoài tỉnh. Hiện tại, các em sinh viên ra trường có công việc tốt đúng lĩnh vực chuyên môn mình đã học.

Anh Nguyễn Trọng Nhân, lớp Đại học NTTS K13, năm học 2013-2017. Hiện đang công tác tại công ty thuốc thú y & thủy sản TNHH ViBo, hoạt động tại khu vực thị trường tỉnh Bạc Liêu.

Theo Anh Nhân thì chọn học ngành Nuôi trồng thủy sản của trường Đại học Tiền Giang vì gần nhà, chi phí học tập thấp, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp cao. Trong quá trình học tại trường, các môn học đáp ứng tốt các nhu cầu khi đi làm thực tế. Nhân rất hài lòng với các môn học trong chương trình đạo tạo của ngành NTTS.  Đặc biệt, khi học các môn chuyên ngành, sinh viên được thực tập, tiếp xúc và đi thực tế rất nhiều, giúp sinh viên hiểu sâu hơn giữa kiến thức nhà trường và kiến thức bên ngoài thực tế. Thầy,cô rất tận tình, nhiệt huyết và trách nhiệm với sinh viên trong công tác giảng dạy. Trường, Khoa luôn tạo ra các chương trình vui chơi giải trí, các cuộc tọa đàm với doanh nghiệp, công ty, giúp sinh viên có cơ hội cọ sát cao. Trang thiết bị nhà trường hầu như trang bị đầy đủ cho các bạn sinh viên trong quá trình học lẫn nghiên cứu chuyên sâu. Nhân rất hài lòng với công việc hiện tại. Định hướng tương lai phấn đấu là Giám đốc kinh doanh (Chief Commercial Officer – CCO) của doanh nghiệp.

Chị Trần Thị Ngọc Lắm sinh viên trường Đại học Tiền Giang, lớp ĐH NTTS K15. Công việc hiện tại là nhân viên lab của Tập đoàn Ngọc Việt Group khu vực Thạnh Phú, Bến Tre

Theo chia sẻ của bạn Lắm chọn trường Đại học Tiền Giang vì gần nhà, tiết kiệm chi phí và trên hết là rất đam mê về ngành học Nuôi trồng thuỷ sản. Trong quá trình học, được trải nghiệm những chuyến đi kiến tập, thực tập và những buổi thực hành thực tế. Các môn học đều đáp ứng được các kiến thức khi đi làm. Trong thời gian học tập ở trường được tiếp xúc và học tập với các thầy cô nhiều tâm huyết, tận tâm, thân thiện. Các thầy cô đều rất vui vẻ, nhiệt tình với sinh viên. Cơ sở vật chất nhà trường đầy đủ, tạo điều kiện tốt để sinh viên nghiên cứu và thực hành tốt. Lắm rất hài lòng với công việc hiện tại và định hướng tương lai sẽ tự mở đại lý riêng cho mình. Lắm muốn nhắn với các bạn học sinh cấp 3 đang đứng trước thời điểm quan trọng khi phải lựa chọn một môi trường học tập thích hợp và các bạn có đam mê về nuôi trồng thủy sản thì Ngành Nuôi trồng thuỷ sản, Trường Đại học Tiền Giang là nơi các bạn nên chọn lựa để học tập và định hướng cho tương lai.

Anh Nhân và chị Lắm đang tác nghiệp

 

Có thể nói “Môi trường học như thế nào, ở đâu, có danh tiếng hay không không quan trọng. Quan trọng là bạn học như thế nào, có phù hợp với điều kiện và năng lực của mình hay không. Ngành nuôi trồng thủy sản trường Đại học Tiền Giang là nơi đáng tin cậy cho các bạn học sinh cấp 3 đưa ra quyết định cho tương lai của mình. Với đội ngũ Giảng viên trách nhiệm, nhiệt huyết. Đặc biệt, là cơ hội việc làm rất cao sau khi tốt nghiệp và với mức lương khá tốt so với các ngành nghề khác hiện tại”.

Giảng viên: Bùi Văn Mướp

 

Khoa Nông nghiệp và Công nghệ Thực phẩm