.: Thông tin tuyển sinh ngành Văn hoá học năm 2024 :.

;

TT Tư vấn tuyển sinh và Quan hệ doanh nghiệp

Thông tin tuyển sinh ngành Văn hoá học năm 2024

05-04-2024

Ngành Văn hóa học đào tạo chuyên sâu về văn hóa Việt Nam. Chương trình đào tạo  cung cấp các kiến thức đại cương về khoa học xã hội và nhân văn; những kiến thức cơ bản, hệ thống, hiện đại và thiết thực về lịch sử và văn hóa Việt Nam. Bên cạnh đó, sinh viên được trang bị các kỹ năng mềm và phát triển các năng lực giao tiếp.

ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT

• Ngành Văn hóa học đào tạo theo hướng ứng dụng, tiếp cận đa mục tiêu. Chương trình sẽ trang bị cho sinh viên những kiến thức nền tảng về khoa học xã hội và nhân văn.

• Đội ngũ giảng viên tâm huyết với nghề, luôn đồng hành, hỗ trợ sinh viên trong suốt quá trình học tập; định hướng nghề nghiệp, tạo động lực nghề nghiệp tương lai cho sinh viên.

• Giảng viên thường xuyên tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên đề, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm của cán bộ lãnh đạo cơ quan quản lý văn hóa, nghệ thuật ở địa phương và khu vực.

• Tốt nghiệp chương trình đào tạo Văn hóa học, người học có đủ khả năng tiếp tục học tập và nghiên cứu chuyên môn ở trình độ thạc sĩ, tiến sĩ thuộc các chuyên ngành phù hợp.

CƠ HỘI VIỆC LÀM

Sinh viên tốt nghiệp cử nhân Văn hóa học có thể làm việc ở các vị trí như sau:

- Chuyên viên quản lý về văn hóa - nghệ thuật và bảo tồn di sản văn hóa của các cơ quan.

- Biên tập viên chuyên mục văn hóa - nghệ thuật của các cơ quan truyền thông và báo chí.

- Hướng dẫn viên, thuyết minh viên tại các bảo tàng, điểm tham quan du lịch.

- Cán bộ nghiên cứu, giảng dạy tại các cơ sở đào tạo về văn hóa - nghệ thuật và truyền thông.

TỔ HỢP MÔN XÉT TUYỂN
Tổ hợp môn xét tuyển của ngành Văn hóa học:

- Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý (C00);

- Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh (D01);

- Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Anh (D14);

- Ngữ văn, KH xã hội, Tiếng Anh (D78).

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Mọi chi tiết, quý phụ huynh và thí sinh vui lòng liên hệ với các tư vấn viên của Khoa Khoa Sư phạm và Khoa học cơ bản, Trường Đại học Tiền Giang:

• ThS. Võ Thị Trúc Giang: 0983 962 314

• TS. Lê Thị Thanh Thảo: 0909 129 267

• ThS –NCS. Võ Văn Sơn: 0938 940 588

• Hoặc đăng ký xét tuyển trực tuyến: https://dangkyxettuyen.tgu.edu.vn/

Khoa Sư phạm và Khoa học cơ bản

TT Tư vấn tuyển sinh và Quan hệ doanh nghiệp