.: Trường Đại học Tiền Giang tiếp và làm việc với các chuyên gia Nuôi trồng thủy sản Hà Lan :. 

Thông báo

>> xem thêm

Giới thiệu

Phòng Quản lý khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế
Địa chỉ:119, Ấp Bắc, Phường 5, TP. Mỹ Tho – Tiền Giang
Điện thoại liên hệ:
Email:

Chia sẻ

Trường Đại học Tiền Giang tiếp và làm việc với các chuyên gia Nuôi trồng thủy sản Hà Lan

11-05-2024

Chiều ngày 10/5/2024 vừa qua, Trường Đại học Tiền Giang đã tổ chức tiếp và làm việc với các chuyên gia thuộc lĩnh vực Nuôi trồng thủy sản tại Hà Lan bao gồm ông Martinus Beunis Rutters - Tổ chức Zone College, ông Cerdic David Immanuel van Oenen - Hợp tác xã HollandDoor, bà Helena Julia Vincentia Cecilia Stoel - Trường Dạy nghề Scalda, Hà Lan cùng đại diện Công ty TNHH Fresh Studio Innovations Asia.

TS. Lê Thị Kim Loan - Trưởng Khoa Nông nghiệp và Công nghệ thực phẩm, TS. Trương Khắc Hiếu - Phó Trưởng Khoa Nông nghiệp và Công nghệ thực phẩm cùng đại diện viên chức Khoa Nông nghiệp và Công nghệ thực phẩm và đại diện Phòng Quản lý khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế đã tiếp và làm việc với đoàn.

Tại buổi làm việc, phía Trường Đại học Tiền Giang đã giới thiệu về trường, về Khoa Nông nghiệp và Công nghệ thực phẩm, đặc biệt là bộ môn Nuôi trồng thủy sản. Phía khách cũng giới thiệu về các đơn vị như Tổ chức Zone College, Hợp tác xã HollandDoor, Trường Dạy nghề Scalda, Hà Lan và  Công ty TNHH Fresh Studio Innovations Asia. Đây là các đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực Giáo dục nghề nghiệp (TVET) tại Hà Lan, đặc biệt là trong đào tạo và thực hiện các dự án Giáo dục nghề nghiệp, chuyên ngành Nuôi trồng thủy sản.

Các chuyên gia đã tìm hiểu về chương trình đào tạo Ngành Nuôi trồng thủy sản của Trường Đại học Tiền Giang cũng như các kỹ năng cần thiết cho sinh viên để chuẩn bị cho công việc trong tương lai và sự hợp tác của nhà trường với các đơn vị giáo dục, công ty doanh nghiệp, người dân địa phương trong lĩnh vực Nuôi trồng thủy sản. Hai bên cũng thảo luận về tầm quan trọng và thách thức của giáo dục, đặc biệt là Giáo dục nghề nghiệp để đáp ứng nhu cầu của ngành Nuôi trồng thủy sản. Ngoài ra, cuộc họp cũng tập trung thảo luận các cơ hội hợp tác trong tương lai giữa hai bên nhất là trong lĩnh vực trao đổi sinh viên, trao đổi học thuật và cùng thực hiện các dự án NCKH trong lĩnh vực Nuôi trồng thủy sản.

QUỐC THỊNH

 

 

Phòng Quản lý khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế