.: NUÔI TRỒNG THỦY SẢN – NGÀNH HỌC ĐÁP ỨNG NHU CẦU CỦA XÃ HỘI :. 

Thông báo

>> xem thêm

Giới thiệu

Khoa Nông nghiệp và Công nghệ Thực phẩm
Địa chỉ:119, Ấp Bắc, Phường 5, TP. Mỹ Tho – Tiền Giang
Điện thoại liên hệ:
Email:

Chia sẻ

NUÔI TRỒNG THỦY SẢN – NGÀNH HỌC ĐÁP ỨNG NHU CẦU CỦA XÃ HỘI

19-03-2017

Nhu cầu về thuỷ hải sản trên toàn cầu sẽ tiếp tục gia tăng khi dân số thế giới không ngừng phát triển. Trong điều kiện nguồn hải sản tự nhiên không thể gia tăng (trừ khi việc khai thác quá mức được chấm dứt), thì hoạt đông nuôi trồng thuỷ sản chính là nguồn cung tất yếu cho tương lai. Trong hơn 15 năm qua, nuôi trồng thuỷ sản đã phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam và hiện nay Việt Nam là một trong những quốc gia sản xuất, xuất khẩu thuỷ sản lớn nhất trên thế giới. Ngành nuôi trồng thủy sản trở thành một phần quan trọng trong nền kinh tế quốc dân và sự phát triển gần đây đã giúp cải thiện sinh kế cho người nông dân.

Nuôi trồng Thủy sản – Ngành học đáp án nhu cầu của xã hội

Trong quá trình học tập, sinh viên ngành Nuôi trồng Thủy sản của Đại học Tiền Giang sẽ học tập các học phần lý thuyết song song với các học phần thực hành, đồng thời nhiều lần đi kiến tập thực tế tại nhiều trang trại, công ty chuyên làm về nuôi trồng, xuất khẩu thủy hải sản ở Tiền Giang, Bến Tre, An Giang, Đồng Tháp, Nha Trang...Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo ngành Nuôi trồng Thuỷ sản, sinh viên có kiến thức cơ bản về sinh lý và dinh dưỡng động vật thủy sản; xác định được phương pháp định danh, phân loại động thực vật thủy sinh; giải thích cơ sở khoa học của các biện pháp phòng và trị các bệnh thường gặp ở động vật thủy sản; phân tích sự tương tác giữa các yếu tố thủy lý, thủy hóa, thủy sinh trong nuôi trồng thủy sản; áp dụng kiến thức về sinh lý dinh dưỡng và quản lý môi trường nước vào sản xuất giống và nuôi thương phẩm những đối tượng thủy sản có giá trị kinh tế.

Sinh viên ĐH NTTS 13 tham quan kiến tập tại Viện Hải Dương học Nha Trang

TS. Trương Khắc Hiếu – Trưởng Bộ môn Nuôi trồng Thủy sản, Khoa Nông nghiệp & Công nghệ thực phẩm cho biết những vị trí làm việc của sinh viên Ngành Nuôi trồng Thuỷ sản sau khi tốt nghiệp bao gồm:

1.      Nghiên cứu viên trong các cơ quan nghiên cứu, trường đại học, các cơ sở sản xuất liên quan đến nuôi trồng thủy sản;

2.      Chuyên viên làm việc tại Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Trung tâm Khuyến nông, Khuyến ngư;

3.      Nhân viên kỹ thuật hoặc nhân viên kinh doanh cho các doanh nghiệp chuyên về sản xuất giống, kinh doanh thuốc và thức ăn thủy sản;

4.      Có khả năng tự thành lập trang trại nuôi trồng thủy sản, cơ sở kinh doanh thuốc và thức ăn thủy sản;

5.      Giảng dạy ở các trường đào tạo chuyên ngành nuôi trồng thủy sản;

6.      Ngoài ra, sinh viên tốt nghiệp có thể tiếp tục tự học, tự nghiên cứu và khả năng theo học các chương trình đào tạo sau đại học các chuyên ngành liên quan đến lĩnh vực thuỷ sản trong và ngoài nước.

Hiện tại, Bộ môn Nuôi trồng Thủy sản – Trường Đại học Tiền sở hữu các phòng thí nghiệm với đầy đủ các trang thiết bị để dạy các học phần thực hành và 1 trại thực nghiệm thủy sản dùng để ương, nuôi, bố trí thí nghiệm nghiên cứu khoa học của giảng viên và sinh viên.

Dự kiến trong năm 2017, Trường Đại học Tiền Giang sẽ tuyển 80 chỉ tiêu ngành ĐH Nuôi trồng Thuỷ sản với mã ngành D620301. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ: Khoa Nông nghiệp và Công nghệ Thực phẩm – Km1964, Quốc lộ 1A, Xã Long An, Huyện Châu Thành, Tỉnh Tiền Giang – Email: knncntp@tgu.edu.vn – Số điện thoại: 0733.855.351.

Khoa Nông nghiệp và Công nghệ Thực phẩm