Ngày 23-4-2022, tại Trường Đại học Cần Thơ, Nghiên cứu sinh Lê Thị Kim Loan, Phó Trưởng khoa phụ trách Khoa Nông nghiệp và Công nghệ thực phẩm của Trường Đại học Tiền Giang đã bảo vệ thành công Luận án Tiến sĩ chuyên ngành Công nghệ sinh học với đề tài “Khảo sát mười giống lúa (Oryza sativa L.) đặc sản dùng làm nguyên liệu chế biến bánh mì không Gluten”. Nghiên cứu sinh Lê Thị Kim Loan thực hiện luận án dưới sự hướng dẫn khoa học của GS.TS. Nguyễn Minh Thùy (Trường Đại học Cần Thơ).
Ngày 20/4/2022, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh ban hành Kế hoạch hành động số 131/KH-UBND về triển khai Chiến lược Ngoại giao văn hóa đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Tiền Giang.
Chiều ngày 26/4/2022 vừa qua, Trường Đại học Tiền Giang đã tổ chức buổi họp tiếp nhận sinh viên Thomas Leboui - Sinh viên ngành Khoa học thực phẩm và Quy trình kỹ thuật, Khoa Kỹ thuật ESIROI, Trường Đại học La Réunion, Pháp đến thực tập tại trường.
Ngày 24/4, Đoàn thanh niên các trường ĐH, CĐ trên địa bàn tỉnh Tiền Giang đã tổ chức chương trình giao lưu với Bộ đội biên phòng Tiền Giang tại Hải Đội 2 (Phước Trung, Gò Công Đông) chủ về hướng về biển đảo, biên giới nhân kỷ niệm 47 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.