Hội nghị toàn quốc quán triệt Quy định 144 và Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị

10-07-2024

Ngày 9/7/2024, Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị toàn quốc quán triệt Quy định 144-QĐ/TW ngày 9/5/2024 của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới và Chỉ thị 35-CT/TW ngày 14/6/2024 của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

Dự hội nghị tại điểm cầu Trường ĐH Tiền Giang có đồng chí Võ Ngọc Hà - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐH Tiền Giang, cùng các đồng chí là Đảng viên và giảng viên của toàn trường tham dự.

Tại hội nghị, hơn 1,2 triệu cán bộ, đảng viên ở các điểm cầu trong cả nước được đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương quán triệt nội dung chủ yếu Quy định số 144-QĐ/TW về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới và hướng dẫn thực hiện quy định. Đồng chí Lê Minh Hưng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương quán triệt Chỉ thị số 35-CT/TW về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Đây là những nội dung cơ bản, vấn đề cốt lõi, nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên trong triển khai Quy định số 144-QĐ/TW, Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị. Từ đó làm cơ sở để các cấp ủy, tổ chức đảng, các ban, bộ ngành, địa phương tiếp tục quán triệt sâu sắc, tuyên truyền sâu rộng nội dung quy định, chỉ thị và tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai cụ thể hóa các văn bản phù hợp với chức năng nhiệm vụ; thực hiện có hiệu quả quy định, chỉ thị của Bộ Chính trị.

Quang cảnh đại biểu tham dự Hội nghi tại điểm cầu Trường ĐH Tiền Giang. Ảnh Lâm Ngọc