.:Trường Đại học Tiền Giang:. 


Tag

;

Chia sẻ

Trường Đại học Tiền Giang làm việc với TS. Nguyễn Văn Kiền - Trường Đại học quốc gia Úc, Giám đốc Công ty TNHH Mekong Organics về việc phát triển các dự án Nghiên cứu khoa học của Trường

28-10-2021

        Sáng ngày 27/10/2021, Trường Đại học Tiền Giang đã có buổi làm việc trực tuyến với TS. Nguyễn Văn Kiền - Trường Đại học quốc gia Úc, Giám đốc Công ty TNHH Mekong Organics cùng hai thành viên là ông Nguyễn Văn Thái và ông Lê Ngọc Hiệp - Giảng viên Trường Đại học An Giang. Về phía khách mời, có sự tham gia của ông Đoàn Hữu Đức - Thành viên Hội đồng Trường Đại học Tiền Giang, Giám đốc công ty tư vấn Việt Nam VCG. Buổi làm việc do TS. Lê Minh Tùng - Phó Hiệu trưởng nhà trường chủ trì cùng sự tham gia của TS. Lê Hữu Hải - Phó Hiệu trưởng, TS. Cao Nguyên Thi - Phó Trưởng Phòng Quản lý khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế, ông Đinh Quốc Cường - Giám đốc Trung tâm Tư vấn tuyển sinh và Quan hệ doanh nghiệp và bà Lê Thị Kim Loan - Phó Trưởng Khoa Nông nghiệp và Công nghệ thực phẩm.

TS. Nguyễn Văn Kiền và lãnh đạo Trường Đại học Tiền Giang tại buổi làm việc

 

          Được biết, TS. Nguyễn Văn Kiền hiện là Giảng viên chính Khoa Môi trường và Xã hội, Trường Đại học Quốc gia Úc. Ông đã xây dựng và phát triển mạng lưới nghiên cứu khoa học rộng rãi với các trường đại học tại Hoa Kỳ, Anh, Úc, các quốc gia tại châu Âu và Đông Nam Á trong các lĩnh vực xã hội, môi trường, nông thôn và đặc biệt là nông nghiệp hữu cơ. Ông hiện đang phát triển sản xuất, chứng nhận và kinh doanh thực phẩm hữu cơ theo Chương trình Phát triển kinh tế giữa Úc và Việt Nam. Ông cũng là Giám đốc Công ty TNHH MeKong Organics, đã thực hiện nhiều dự án chuyển giao thông tin khoa học ứng dụng và kiến thức về sản xuất, chứng nhận và tiêu thụ thực phẩm hữu cơ, tập huấn cho nông dân, người buôn bán và người tiêu dùng thực phẩm hữu cơ cũng như kết nối mọi người, doanh nghiệp, cộng đồng và quốc gia với nhau.  

          Tại buổi làm việc, lãnh đạo Trường Đại học Tiền Giang và TS. Nguyễn Văn Kiền đã trao đổi nhiều thông tin hữu ích và cấp thiết liên quan đến việc phát triển công tác NCKH, định hướng xây dựng các dự án NCKH cũng như đăng ký nhận tài trợ kinh phí dự án từ các tổ chức quốc tế. Trong thời gian tới, TS. Nguyễn Văn Kiền sẽ đồng hành hỗ trợ Trường Đại học Tiền Giang xây dựng các nhóm nghiên cứu đa ngành, tập huấn chuyên môn đồng thời từng bước xây dựng và đăng ký nhận kinh phí tài trợ dự án từ các tổ chức trên thế giới.

Quốc Thịnh - Phòng QLKHCN&HTQT

 

 

 

Phòng Kế hoạch - Tài chính