.:Trường Đại học Tiền Giang:. 

Chia sẻ

Đảng viên trẻ Lê Chí Vỹ đam mê làm theo lời Bác

04-03-2023

Đạt thành tích học tập xuất sắc và năng nổ tham gia các hoạt động Đoàn - Hội, anh Lê Chí Vỹ (sinh 2000) đã vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng ngay từ khi đang là sinh viên của Trường Đại học Tiền Giang. Đối với anh Chí Vỹ, được kết nạp vào Đảng là một sự kiện đánh dấu bước phát triển mới của bản thân, giúp anh có những nỗ lực, phấn đấu không ngừng trên con đường hướng đến tương lai.

Lê Chí Vỹ sinh ra và lớn lên trong một gia đình giàu truyền thống cách mạng ở xã Trung An (thành phố Mỹ Tho). Bén duyên với công tác Đoàn và phong trào thanh niên từ sớm, khi còn là học sinh, anh đã có đam mê, nhiệt huyết với hoạt động tình nguyện, tham gia nhiều sự kiện trong và ngoài trường, nhiều năm liền làm lớp trưởng và được mọi người yêu quý, tin tưởng giao trọng trách.

Ngay từ khi bước chân vào Trường Đại học Tiền Giang năm 2018, anh Vỹ đã lập cho mình một kế hoạch học tập phù hợp, khoa học để có thời gian tham gia các hoạt động ngoại khóa, các phong trào của lớp, trường với mong muốn tích lũy thêm được nhiều kỹ năng, kiến thức cho bản thân. Với những nỗ lực đó, anh đã được ghi nhận là sinh viên đạt thành tích học tập giỏi và rèn luyện xuất sắc nhiều năm liền.

Từ phong trào cấp khoa đến trường, Vỹ tham gia với tinh thần sôi nổi, tự tin. Do đó, anh Vỹ được bạn bè tín nhiệm bầu làm Lớp trưởng, Bí thư Chi đoàn lớp Đại học Văn hóa học, Phó Bí thư Đoàn khoa Sư phạm và Khoa học cơ bản, rồi Ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường Đại học Tiền Giang. Từ đây, anh Vỹ đã phát huy vai trò của người cán bộ Đoàn - Hội đầy nhiệt huyết, góp phần làm khởi sắc phong trào, tạo dấu ấn trong sinh hoạt và phong trào thi đua học tốt của sinh viên.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp năm 2021, anh Vỹ đã không ngần ngại tình nguyện tham gia chống dịch tại địa phương. Anh Vỹ tâm sự: “Được trực tiếp tham gia các hoạt động đoàn, các hoạt động phòng, chống dịch sẽ là những ngày tháng không thể nào quên. Đó là quãng thời gian đáng nhớ trong cuộc đời em, được góp sức giúp mọi người vượt qua dịch bệnh khiến em cảm thấy rất vui và tự hào. Chính nhờ vậy mà em không hề cảm thấy vất vả”.

Anh Vỹ chia sẻ: “Em luôn tâm niệm và làm theo lời Bác dạy “không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền”, điều này đã trở thành động lực để em vươn lên… Thông qua các hoạt động tập thể và tình nguyện vì cộng đồng, bản thân em đã có thêm nhiều cảm hứng, sự tự tin, tinh thần hăng hái để tìm tòi phương pháp tự học hiệu quả ngay trên giảng đường lẫn việc nghiên cứu tại nhà. Cụ thể, em đã hoàn thành tốt đề nghiên cứu khoa học sinh viên của cấp trường vào năm 2021”.

Với sự nỗ lực trong học tập và tham gia các hoạt động của trường, xã hội, anh Vỹ đã vinh dự nhận được hơn 20 bằng khen, giấy khen của các cấp, điển hình bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang vì đã có thành tích xuất sắc tham gia “Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2020”; Bằng khen của BCH tỉnh Đoàn Tiền Giang về đạt danh hiệu “Cán bộ Đoàn tiêu biểu tỉnh Tiền Giang năm 2021”; Giấy khen của BCH Đảng bộ Thành phố Mỹ Tho vì đạt giải nhì cuộc thi viết “Tìm hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam”.

Chia sẻ với các bạn sinh viên về “bí quyết” làm thế nào vừa học tập và nghiên cứu khoa học tốt, vừa tham gia tốt các hoạt động phong trào, anh Vỹ cho biết: “Tôi luôn đặt nhiệm vụ học tập, nghiên cứu khoa học lên hàng đầu. Điều đặc biệt, tôi luôn tìm cách đổi mới phương pháp học tập để đạt hiệu quả cao, học thông qua việc tham gia các hoạt động phong trào tình nguyện, để rèn kỹ năng, tích lũy kinh nghiệm sống. Với tôi, được làm tình nguyện là niềm hạnh phúc”.

Đồng chí Lê Nguyễn Phương Anh - Phó Bí thư Đoàn khoa Sư phạm và Khoa học cơ bản, Ủy viên BCH Hội Sinh viên Trường Đại học Tiền Giang cho biết: Không chỉ được biết đến với thành tích học tập tốt, anh Vỹ còn khẳng định sự toàn diện của mình ở nhiều lĩnh vực, anh tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, các hoạt động về tình nguyện, điển hình anh đã tham gia 3 lần Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè. Trong mọi hoạt động, anh Vỹ luôn phát huy vai trò, trách nhiệm, tinh thần vì tập thể để mang lại hiệu quả thiết thực nhất.

Thạc sĩ Nguyễn Minh Quân - Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội sinh viên Trường Đại học Tiền Giang chia sẻ: Đồng chí Lê Chí Vỹ là một trong những sinh viên tích cực tham gia hoạt động tình nguyện, hiến máu nhân đạo, có nhiều đóng góp cho các phong trào Đoàn thanh niên, Hội sinh viên, công tác xã hội. Ngoài ra, đồng chí Vỹ còn là gương sáng tích cực làm theo lời Bác bằng những việc làm thiết thực. Do đó,  đồng chí còn vinh dự được kết nạp Đảng vào cuối năm 2021.

Chia sẻ về hành trình sắp tới, anh Chí Vỹ dự định: “Hiện tại, em đã tốt nghiệp và công tác tại Ban Tuyên giáo của Đảng ủy Phường 1, thành phố Mỹ Tho. Chặng đường sắp tới, em có rất nhiều dự định được ấp ủ từ khá lâu, em có dự định học lên cao học để có thêm kiến thức để có thể nâng cao năng lực bản thân. Em luôn ý thức được kiến thức mình có được chưa bao giờ là đủ, phải luôn luôn phát huy, nỗ lực hết mình để đem lại những giá trị tích cực cho bản thân, gia đình và xã hội”.

VĨNH SƠN

Đảng ủy