.:Trường Đại học Tiền Giang:. 

Chia sẻ

Trường Đại học Tiền Giang tiếp và làm việc với Giáo sư Trường Đại học Picardie Jules Verne – Cộng hòa Pháp

17-04-2023

Ngày 12/4/2023, hai Giáo sư của Trường Đại học Picardie Jules Verne (Cộng hòa Pháp) gồm GS. Michèle Boitel-Conti, Khoa kỹ thuật sinh học và GS. Nathalie Jullian-Pawlicki – Trưởng khoa Kỹ thuật Sinh học, Viện công nghệ Amiens, trường Đại học Picardie Jules Verne – Pháp đã đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Tiền Giang.

 Tiếp đoàn có PGS. TS. Võ Ngọc Hà - Hiệu trưởng Trường Đại học Tiền Giang, TS. Cao Nguyên Thi - Trưởng Phòng QLKHCN & QHQT và đại diện Lãnh đạo các Khoa.

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi một số vấn đề liên quan đến thỏa thuận hợp tác song phương giữa Trường Đại học Picardie Jules Verne và Trường Đại học Tiền Giang trong thời gian tới. Mục tiêu của việc trao đổi là nhằm thiết lập các điều khoản hợp tác giữa hai bên về các hoạt động như: trao đổi giảng viên và sinh viên, hợp tác trong các lĩnh vực nghiên cứu khoa học, kỹ thuật, đào tạo. Ngoài ra, thảo luận hợp tác nhằm phát triển nghiên cứu, học thuật, tăng cường tổ chức hội thảo, phát triển tạp chí khoa học của Trường cũng như năng lực công bố bài báo khoa học cho viên chức và sinh viên.

Đại diện hai trường đã tập trung thảo luận các vấn đề nhằm củng cố và tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa hai bên, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động và tăng cường mối quan hệ hợp tác quốc tế về khoa học và công nghệ giữa Trường Đại học Picardie Jules Verne và Trường Đại học Tiền Giang. Hy vọng sau buổi làm việc này sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác giữa Trường Đại học Tiền Giang và Trường Đại học Picardie Jules Verne, đẩy mạnh hơn nữa mối quan hệ hợp tác song phương cùng có lợi trong thời gian tới.

 

 

Phòng Quản lý khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế